Thứ bảy, 02/03/2024 | 07:58
RSS

Làm rõ vụ cô giáo 'hất cùi chỏ' vào mặt bé trai 3 tuổi tại lớp học

Chủ nhật, 07/08/2022, 14:56 (GMT+7)

Một đoạn clip dài gần 2 phút được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở trường mầm non tư thục dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai 3 tuổi.

Sự kiện:
Quảng Nam

Làm rõ vụ cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé trai 3 tuổi tại lớp học

Cô N. đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt tại lớp học. Ảnh cắt từ clip

Ngày 7/8, bà Nguyễn Thị Nhàng, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh cho Báo Người lao động biết, vào tối hôm qua (6/8), hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời đã có báo cáo vụ việc bé trai 3 tuổi bị cô giáo đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt tại lớp học.

Theo bà Nhàng, vì đây là cơ sở mầm non tư thục, việc quản lý thuộc về địa phương nên phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh yêu cầu tạm đình chỉ cơ sở để làm rõ sự việc. Nếu cô giáo sai phạm sẽ chịu trách nhiệm.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh - ông Huỳnh Ngọc Lâm cũng xác nhận sự việc với Báo VietNamNet, đồng thời cho hay, chính quyền đã làm việc trực tiếp với chủ cơ sở mầm non cũng như phụ huynh học sinh trong vụ việc này.

“Chúng tôi đã thu hồi giấy phép hoạt động, ngay chiều hôm nay sẽ có quyết định đình chỉ cơ sở này, còn việc đình chỉ có thời hạn hay không thì chúng tôi sẽ làm việc rõ hơn với phòng Giáo dục và Đào tạo. Về đúng sai, phía công an đang điều tra, làm rõ vụ việc, nếu sai sẽ xử lý theo pháp luật”, ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, qua vụ việc này, chính quyền sẽ phối với hợp phòng Giáo dục và Đào tạo chấn chỉnh, kiểm tra các cơ sở nhằm tránh trường hợp đáng tiếc tái diễn.

Clip bé trai 3 tuổi bị cô giáo đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt tại lớp học

Trước đó, một video ngắn được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở trường mầm non tư thục dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai 3 tuổi.

Trao đổi với Tạp chí Tri thức trực tuyến, chị T.L. xác nhận sự việc đăng tải trên Facebook xảy ra khoảng 15h15 ngày 6/8 tại trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Theo đó, bé trai bị đánh trong clip là cháu ruột của chị L. Khi chị này vô tình kiểm tra camera tại lớp học thì phát hiện sự việc cháu bé bị đánh.

"Tôi đã trình báo công an và đang chờ phía công an làm việc, chờ phía cô giáo, nhà trường giải quyết ra sao. Đây là lần đầu tiên cháu tôi bị đánh như vậy. Từ chiều qua đến giờ bé hoảng loạn, ngủ giật mình", chị L. nói.

Chị L. cho biết thêm, vào tối 6/8, có một người gọi điện thoại tự xưng hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời nhờ gỡ video khỏi trang cá nhân, nhưng chị không đồng ý. Ngoài ra, cô giáo đánh bé cũng có gọi điện, nhưng chị không nghe máy vì đã khuya.

Thông tin với Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, cô N.T.N (giáo viên Trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời) – người trong clip thừa nhận, có đánh bé trai nhưng không gây thương tích. Theo cô N., bé trai hai lần đưa ghế lên đầu bạn, cô can ngăn nhưng cháu vẫn tái diễn lần thứ ba.

Lúc đó, cô N. giật lấy cái ghế, trong lúc nóng giận có hành vi đưa cùi chỏ, tay hất vào mặt bé. Cô N. cho rằng hành động của mình là bộc phát, chỉ tác động nhẹ, với ý muốn doạ cháu.

“Nếu tôi có ý đồ xấu với cháu bé thì đã dẫn cháu đến chỗ khuất, không có camera để đánh. Tôi chỉ doạ nạt để hôm sau cháu không còn hành động tương tự chứ không có ý đồ gì”, cô N. nói và cho biết thêm, đã xin lỗi phụ huynh ngay trong buổi chiều đến đón cháu, sáng nay (7/8) tiếp tục đến nhà để xin lỗi gia đình.

Hiện Công an thị trấn Phú Thịnh đã mời cô N. đến làm việc, lấy lời khai. Vụ việc đang trong quá trình điều tra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại