Thứ năm, 02/02/2023 | 23:12
RSS

Cô giáo tiếng Anh 'không mặc quần áo' khi dạy online nói gì?

Thứ ba, 21/12/2021, 15:12 (GMT+7)

Mới đây, một đoạn clip kèm thông tin chia sẻ về lớp học online tiếng Anh 1-1 của cô giáo và học trò 8 tuổi gây xôn xao mạng xã hội.

Sự kiện:
Hà Nội

Ngày 21/12, liên quan đến sự việc cô giáo tiếng Anh bị tố “không mặc quần áo” khi dạy Online, đại diện trung tâm tiếng anh này cho Dân Việt biết, đơn vị đã nhận được phản ánh từ phía gia đình học sinh. Ngay sau sự việc hy hữu này, Trung tâm này đã xin lỗi và hoàn tiền cho phụ huynh học sinh.

"Chúng tôi nhận được phản ánh từ gia đình vào sáng 19/12. Chúng tôi đã xin lỗi và hoàn tiền cho phụ huynh học sinh, nếu sau này gia đình vẫn mong muốn cho con theo học tiếng Anh tại trung tâm thì sẽ có giải pháp thích hợp", đại diện Trung tâm tiếng Anh nói.

Đại diện trung tâm này khẳng định sự việc xảy ra là do vô tình chứ không cố ý. Sau khi dạy xong, giáo viên đã đứng dậy thay đồ mà không nghĩ camera chưa tắt. Vì vậy toàn bộ hình ảnh bị ghi lại. Được biết, lớp học bắt đầu được vài buổi. Trước đó là giáo viên khác dạy và giáo viên này mới dạy thay thì xảy ra sự việc.

Theo trình bày của giáo viên, vào cuối buổi học do bị "phát ban hay mẩn ngứa" nên thay quần áo và "không nghĩ vẫn ở trong camera". Đến khi phụ huynh đăng tải bài viết, giáo viên mới ngỡ ngàng, chủ động nhận mọi lỗi và xin nghỉ việc.

Trung tâm cho biết sẽ hướng dẫn giáo viên làm việc với luật sư, để tìm cách xử lý những bên đăng tải thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự. Hiện bài chia sẻ của phụ huynh này vẫn đang được chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội

"Phía gia đình hiện đã đồng ý gỡ bài viết và clip Giáo viên hiện có chồng và con và việc đăng tải clip ảnh hưởng rất lớn tới giáo viên này. Ngoài ra, chúng tôi tư vấn cho cô giáo tìm đến luật sư vì hiện tại có nhiều trang tin cũng như mạng xã hội xuyên tạc nội dung clip", đại diện trung tâm chia sẻ.

Cô giáo tiếng Anh bị tố không mặc quần áo khi dạy online nói gì

Bài viết của phụ huynh trên một hội nhóm kín tố cô giáo "không mặc quần áo" trong giờ dạy online (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, như Doanh nghiệp và Tiếp thị đã đưa tin, tối 19/12, một đoạn clip kèm thông tin chia sẻ về một lớp học online tiếng Anh 1-1 của cô giáo và học trò 8 tuổi gây xôn xao mạng xã hội. Theo nội dung chia sẻ, phụ huynh này cho con học với cô giáo tiếng Anh tại một trung tâm có tiếng ở Hà Nội

"Thường ngày con tự học một mình cùng cô trong phòng. Hôm nay cũng vậy, định cho con học xong nhờ cô test cho một bạn nữa muốn học cùng thì một cảnh tượng đập vào mắt tôi là... cô giáo không mặc quần áo gì hết. Lúc tôi bật máy lên cho con học cô có mặc áo vét màu trắng kia mà. Vậy trong giờ dạy học thì cô cởi ra làm gì và cởi lúc nào?", phụ huynh học sinh viết.

Sau khi phản ánh lên trung tâm Tiếng Anh, phụ huynh cho biết đã nhận được lời xin lỗi, còn phía cô giáo đã "biến mất" không một lời giải thích. Vị phụ huynh này cũng nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh khác, bất kể cho con học online hay offline thì cũng phải theo sát con trong tầm mắt của mình.

"Các phụ huynh có con em học cô giáo này nên kiểm tra lại. Bài học cho tôi kể cả học online hay offline thì cũng phải theo sát con trong tầm mắt của mình", vị phụ huynh viết.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại