Thứ tư, 22/09/2021 | 06:53
RSS

Cô giáo Vật lý Thanh Nga gây bão mạng: "Đọc bình luận phản cảm, tôi vừa bực vừa sợ"

Chủ nhật, 08/08/2021, 16:46 (GMT+7)

Chỉ sau vài buổi livestream dạy học, cô giáo Vật lý Thanh Nga đã khuấy đảo cộng đồng mạng bởi gương mặt xinh xắn không kém hotgirl.

Cô giáo Vật lý Thanh Nga đang trở thành chủ đề hot trong mấy ngày qua. Cô giáo trẻ sinh năm 1998, hiện đang công tác tại Trường THPT Việt Nam – Ba Lan, Hà Nội. Trước đó, cô Thanh Nga tốt nghiệp Đại học giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cô Thanh Nga được chú ý trên mạng xã hội chỉ qua một vài buổi livestream bởi gương mặt thanh tú, phong cách giảng dạy cuốn hút người xem.

Buổi livestream của cô Nga thu hút nhiều người theo dõi. Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, cô Thanh Nga bày tỏ: "Mình cảm thấy rất vui vì được mọi người quan tâm và chú ý tới. Nhưng mình là một giáo viên, công việc là giảng dạy, thực hiện đúng những quy chuẩn đạo đức cũng như kiến thức của 1 nhà giáo. Vậy nên, áp lực đè nặng lên mình cũng ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên đó chính là cơ hội cũng như thách thức đối với bản thân".

Cô Nga cho biết, để có được 1 video thu hút cả nghìn học sinh, cô đã phải chuẩn bị rất kỹ càng: "Trước mỗi buổi livestream mình mất ăn mất ngủ. Như ngày 5/8, cả 2 ngày mình chỉ ngủ có 3-4 tiếng, lo lắng, run và luôn phải cố gắng thử đi thử lại bài giảng nhiều lần. Đã có lúc mình nghĩ bản thân không làm được, nhưng rồi khi vượt qua được điều đó, mình học được nhiều kinh nghiệm và cảm thấy tự tin hạnh phúc hơn".

Cô giáo Vật lý Thanh Nga livestream dạy học đang trở thành chủ đề hot trong mấy ngày qua. Ảnh: NVCC

Trước câu hỏi, nhiều giáo viên cũng tổ chức livestream như vậy nhưng kết quả không thực sự ấn tượng, phải chăng cần có nhan sắc xinh đẹp mới thành công, cô Nga bày tỏ: "Việc mình thành công trong bài giảng ngoài kỹ năng sư phạm thông thường, mình cũng đầu tư thời gian cho việc chuẩn bị bài giảng, và điều đó giúp những gì mình giảng dạy đạt được hiệu quả nhất định. Còn nhan sắc, đó là một lợi thế nhưng học sinh đâu thể thấy cô giáo xinh mà hiểu được bài".

Bất ngờ nổi tiếng được cộng đồng mạng biết đến, thế nhưng cô Thanh Nga vẫn khẳng định: "Trước khi nổi tiếng, mình là một giáo viên và sau khi nổi tiếng thì mình vẫn là một giáo viên. Có chăng lúc này những lời mình nói hay những việc mình làm sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn và nhiều người biết đến hơn, vì vậy mình luôn tự nhủ mình cần phải cẩn trọng, chỉn chu hơn trong những bài giảng và cả trong cuộc sống.

Bản thân mình luôn có sự phân biệt rạch ròi công việc và đời sống cá nhân, nhưng không phải ai theo dõi mình cũng như vậy, thế nên mình sẽ cố gắng để xây dựng và giữ gìn hình tượng một người giáo viên tốt".

Cô Nga cũng thú nhận, điều khó khăn nhất với cô chính là đọc những bình luận tiêu cực. Dù chuẩn bị tâm lý nhưng trực tiếp đọc những bình luận trêu ghẹo, phản cảm, thậm chí quấy rối thì cô vừa bực vừa sợ. Rất may cô được mọi người ở bên ủng hộ. Theo kế hoạch mỗi tuần cô Nga sẽ livestream một lần.

Cô giáo trẻ sinh năm 1998, hiện đang công tác tại Trường THPT Việt Nam – Ba Lan. Ảnh: NVCC

Nói về việc lựa chọn nghề nghiệp, đặc biệt là trở thành giáo viên dạy Vật lý, cô Thanh Nga cho rằng việc chọn nghề dựa trên rất nhiều yếu tố, tuy nhiên sẽ có những thời điểm hay những khoảnh khắc mà tác động rất nhiều đến lựa chọn.

"Câu chuyện nghe hơi… trẻ con một chút. Hồi cấp 3, trong một cuộc tranh luận có bạn nam tỏ ra coi thường con gái sẽ học không tốt môn Tự nhiên bằng con trai. Thế nên mình mới quyết tâm chọn học khối Tự nhiên để chứng tỏ bản thân và cho bạn ấy "biết mặt". Nhưng càng học, càng tìm hiểu thì mình càng thấy môn Vật lý hấp dẫn nên theo đuổi đến bây giờ", Thanh Nga nói.

Cô Nga cho biết mẫu người yêu nhất định phải là một người tử tế. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về mẫu người yêu, cô Nga thổ lộ: "Có lẽ người yêu là câu chuyện cá nhân, mình không tiện trả lời và tình yêu là ở trái tim. Khi nào gặp người có cùng tần số với mình, hai trái tim cùng chung nhịp đập thì tình cảm chắc chắn sẽ cộng hưởng thôi nhưng nhất định anh ấy phải là một người tử tế".

Tào Nga
Theo Dân Việt