Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:58
RSS

Phong tỏa tạm thời tòa HH4C Linh Đàm do có ca dương tính SARS-CoV-2

Chủ nhật, 08/08/2021, 14:40 (GMT+7)

Cơ quan chức năng quận Hoàng Mai đã tạm thời pong tỏa tạm thời tòa nhà HH4C chung cư Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) do có ca dương tính SARS-CoV-2.

Tạm phong toả một toà chung cư HH4C Linh Đàm vì có ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh NLĐ.

Theo thông báo của UBND P.Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội), khoảng 10 giờ 30 ngày 8/8, đơn vị này nhận thông tin anh T.V.T (35 tuổi, trú chung cư HH4C khu đô thị Linh Đàm, P.Hoàng Liệt) nghi nhiễm covid-19 nên đã cho tạm phong tỏa chung cư này để thực hiện các biện pháp y tế.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết, sau khi nắm được thông tin trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm thời phong toả cả toà chung cư HH4C để thực hiện các biện pháp y tế. 

UBND phường Hoàng Liệt yêu cầu toàn bộ cư dân đang sinh sống tại chung cư HH4C không ra khỏi nhà từ 11h trưa 8/8 cho đến khi có thông báo mới, và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Giao Trạm y tế P.Hoàng Liệt phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức truy vết, xác định những trường tiếp xúc gần ca nghi nhiễm để lấy mẫu xét nghiệm, chủ động phòng chống dịch.

Khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã căng dây quanh khu vực lối đi vào toà nhà HH4C khu đô thị Linh Đàm, đồng thời nhắc nhở người dân không được ra khỏi nhà, trừ trường hợp cấp bách. 

Nhiều người dân ở bên ngoài trở về nhà rất bất ngờ khi biết tòa nhà mình bị tạm thời phong tỏa. Tại khu vực sảnh chung cư cũng tấp nập người dân đến tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho người thân, sẵn sàng ứng phó trước tình huống tòa nhà bị phong tỏa dài ngày.

"Trước mắt lực lượng y tế đã xác định được 7 F1, 54 người cùng tầng với bệnh nhân. Hiện chúng tôi đang yêu cầu chủ đầu tư trích xuất camera để tìm thêm trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân khi đi thang máy..., đối với các trường hợp F1 cho đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm", ông Chinh thông tin.

Được biết, hiện toà nhà HH4C có 840 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu. Những ngày qua, tại các tòa chung cư HH Linh Đàm, lực lượng chức năng đã thực hiện rất nghiêm để kiểm soát người ra vào. Tại tất cả các sảnh đều có tổ kiểm soát, kể cả cư dân của tòa nhà ra vào đều phải khai báo, đo thân nhiệt... 
Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại