Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:13
RSS

Xử phạt cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ, buộc xin lỗi công khai

Thứ bảy, 28/05/2022, 14:35 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã có hình thức xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen) về hành vi trùm túi nilon vào đầu học sinh.

Xử phạt cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ, buộc xin lỗi công khai

Lớp mầm non tư thục Bông Sen có địa chỉ tại nhà văn hóa thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp. Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống

Liên quan đến vụ cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ rồi đánh, theo Dân trí, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp).

Cụ thể, sau khi làm việc với gia đình bé trai T.H.K. và kết quả điều tra của công an, UBND xã Báo Đáp đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt bà Nhung 3,75 triệu đồng về hành vi Xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngoài ra, bà Nhung phải công khai xin lỗi người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ của người bị xâm phạm.

Theo UBND huyện Trấn Yên, bà Nhung đã có hành vi dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu học sinh ở lớp mầm non tư thục Bông Sen, "xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự". Chính quyền địa phương đã đánh giá hành vi, xem xét hồ sơ khám chữa bệnh của bé trai và kết luận hành động của bà Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Sự việc trên là bài học cho các cơ sở giáo dục, giáo viên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nghề nghiệp và quy định của pháp luật

Xử phạt cô giáo trùm túi nilon lên đầu trẻ, buộc xin lỗi công khai

Hình ảnh ghi lại sự việc. Ảnh cắt từ clip

Như Sức khoẻ & Đời sống đưa tin, trước đó, trưa 14/5, bà Nhung trông lớp Mầm non tư thục Bông Sen (ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) có 9 bé. Sau khi ăn trưa xong, bà Nhung cho các học sinh đi ngủ. Tuy nhiên, lúc này, bé T.H.K. (27 tháng tuổi) tiểu tiện ra quần, khóc, quấy.

Bà Nhung dỗ nhưng bé trai không nghe nên giáo viên này đã lấy một túi nylon màu đen trùm vào đầu K. rồi đánh 2 cái vào mông. Sau đó, vị giáo viên bỏ túi ni lông và đưa K. sang phòng hội trường để tránh làm ảnh hưởng đến các cháu bé khác đang ngủ.

Khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng đã mời bà Nhung cùng gia đình bé trai đến làm việc. K. sau đó được đưa đi khám và kết luận không có tổn thương, sức khỏe bình thường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại