Thứ tư, 24/04/2024 | 09:55
RSS

Xác minh việc bảo mẫu trùm túi nilon lên đầu trẻ, đánh liên tiếp

Thứ hai, 16/05/2022, 15:19 (GMT+7)

Cơ quan công an huyện Trấn Yên (Yên Bái) đang vào cuộc điều tra, làm rõ một vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh liên tiếp gây xôn xao dư luận.

Sự kiện:
Yên Bái

Xác minh việc bảo mẫu trùm túi nilon lên đầu trẻ, đánh liên tiếp

Bảo mẫu trùm túi nilon lên đầu trẻ, đánh liên tiếp. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 16/4, một lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, UBND đã chỉ đạo cơ quan công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ một vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh.

Theo vị lãnh đạo này, sự việc xảy ra tại điểm mầm non tư thục Bông Sen (thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên). Trường mầm non này, mới đi vào hoạt động hôm 5/5. Bước đầu, công an xác định sơ bộ sự việc xảy ra vào trưa 14/5.

Thời điểm đó, cháu bé trai 27 tháng tuổi tè dầm, khóc, cô giáo dỗ mãi không chịu ngủ trưa nên đã lấy túi nilon màu đen trùm vào đầu bé để cho tối, dễ ngủ. Tuy nhiên, hành vi của cô giáo đã gây phản cảm, tạo dư luận không tốt.

Liên quan đến sự việc này, ông Vũ Quốc Long – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cho báo Lao động biết, đơn vị đã làm việc với gia đình, nhóm trẻ và tư vấn cho xã về thẩm quyền xử phạt đối với giáo viên vi phạm. Qua buổi làm việc đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, ngành giáo dục đã tư vấn với chính quyền xã để đưa ra xử phạt đối với hành vi của cô giáo này.

Theo vị trưởng phòng này, nguyên nhân ban đầu do cháu bé “bện” giáo viên không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nilon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt, giúp bé ngủ. Khi bé không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi. Đến sáng 16/5, Phòng Giáo dục cùng chính quyền xã đã tiến hành họp phụ huynh để xin ý kiến về trường hợp trên.

Xác minh việc bảo mẫu trùm túi nilon lên đầu trẻ, đánh liên tiếp

Điểm mầm non tư thục Bông Sen - nơi diễn ra sự việc. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Về tình hình sức khỏe hiện tại của cháu bé, chia sẻ trên Tuổi trẻ Online, ông Phạm Anh Đức - chánh Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên thông tin, hiện cháu bé đang có bệnh về đường ruột, phải điều trị ở bệnh viện nên gia đình hẹn khi nào cháu khỏi bệnh sẽ làm việc với cơ quan công an.

"Hiện cháu bé đang có bệnh về đường ruột, phải điều trị ở bệnh viện nên gia đình hẹn khi nào cháu khỏi bệnh sẽ làm việc với cơ quan công an. Khi có kết luận chính thức về vụ việc, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể tới báo chí", ông Đức nói.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, thời gian gần đây mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại việc xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Theo nội dung clip đăng tải, lớp học có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng có 1 cháu bé không rõ vì lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Tại thời điểm trên, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi ni lông màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé. Sau đó, giáo viên này tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này, đồng thời cho rằng việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo. Mọi người mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại