Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:59
RSS

Thông tin mới nhất vụ bảo mẫu trùm túi nilon lên đầu trẻ ở Yên Bái

Thứ ba, 17/05/2022, 13:45 (GMT+7)

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ giáo viên đồng thời cũng là chủ cơ sở nhóm trẻ Bông Sen (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) thừa nhận hành vi dùng túi nilon trùm vào đầu cháu bé.

Liên quan đến vụ việc bảo mẫu trùm túi nilon trùm lên đầu trẻ, theo thông tin trên Nhịp sống Việt, Chánh Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Trấn Yên cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã giao Công an huyện Trấn Yên phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo UBND xã Báo Đáp, Công an xã Báo Đáp tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định.

Kết quả xác minh cho thấy, lớp Mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 4/5/2022 của UBND xã Báo Đáp. Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hóa thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) làm chủ nhóm trẻ.

Ngày 14/5, lớp Mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô Nhung cho các cháu đi ngủ trưa. Vào lúc 11h56 ngày 14/5, thấy cháu T.H.K. tiểu tiện ra quần, khóc, dù cô đã dỗ nhưng bé không ngủ. Sau đó, cô đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái. Tiếp đó, cô bỏ túi nilon ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.

Trao đổi với PV, ông Phạm Anh Đức - Chánh văn phòng cấp uỷ và chính quyền huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, các đơn vị chức năng huyện đang tiếp tục làm việc với cơ sở mầm non Bông Sen và phụ huynh cháu bé trong vụ việc.

Theo ông Đức, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nữ giáo viên đồng thời cũng là chủ cơ sở nhóm trẻ Bông Sen (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) thừa nhận hành vi dùng túi ni lông trùm vào đầu cháu bé. Cô giáo này khai nhận vào giờ nghỉ trưa ngày 14/5, có cháu bé 27 tháng tuổi quấy khóc và tè dầm nên giáo viên phải ôm, dỗ rất lâu. Tuy nhiên, cháu bé không nín và không chịu ngủ nên nữ giáo viên đã ra ngoài lấy một túi ni lông đen trùm vào đầu để cháu bé thấy "tối, dễ ngủ".

Thông tin mới vụ bảo mẫu trùm túi nilon lên đầu trẻ, đánh liên tiếp

Lớp Mầm non tư thục Bông Sen - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Chánh văn phòng cấp uỷ và chính quyền huyện Trấn Yên cũng thông tin thêm, hiện Ban thường vụ huyện đã chỉ đạo Công an, phòng giáo dục và Đào tạo phối hợp với chính quyền xã Báo Đáp xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý đối với nữ giáo viên nói trên.

Về phần gia đình cháu bé, cơ quan chức năng đã liên hệ và được biết do thay đổi thời tiết bé đang ốm nên chưa làm việc được với cơ quan chức năng. Gia đình nói khi nào ổn thì sẽ chủ động liên hệ để làm việc.

Theo báo Dân Việt, gia đình anh Huy (bố ruột cháu T.H.K. – cháu bé bị trùm túi nilon lên đầu trong clip) đã đưa cháu T.H.K về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi, thăm khám sức khỏe

Đến chiều ngày 16/5, theo kết quả bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái xác định, tình trạng sức khỏe của cháu T.H.K bình thường, không tổn thương gì và đã cho ra viện. Để yên tâm, sáng nay (ngày 17/5) gia đình anh Huy tiếp tục đưa cháu bé đi Hà Nội để kiểm tra sức khỏe.

Thông tin mới vụ bảo mẫu trùm túi nilon lên đầu trẻ, đánh liên tiếp

Bảo mẫu dùng túi nilon trùm lên đầu cháu bé. Ảnh cắt từ clip

Như báo chí đưa tin, thời gian gần đây mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại việc xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Theo nội dung clip đăng tải, lớp học có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng có 1 cháu bé không rõ vì lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Tại thời điểm trên, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi ni lông màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé. Sau đó, giáo viên này tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc về hành vi của giáo viên này, đồng thời cho rằng việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo. Mọi người mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc làm rõ.

Liên quan đến sự việc này, ông Vũ Quốc Long – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cho báo Lao động biết, đơn vị đã làm việc với gia đình, nhóm trẻ và tư vấn cho xã về thẩm quyền xử phạt đối với giáo viên vi phạm. Qua buổi làm việc đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, ngành giáo dục đã tư vấn với chính quyền xã để đưa ra xử phạt đối với hành vi của cô giáo này.

Theo vị trưởng phòng này, nguyên nhân ban đầu do cháu bé “bện” giáo viên không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nilon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt, giúp bé ngủ. Khi bé không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại