Thứ ba, 18/06/2024 | 19:40
RSS

Triệu tập bảo mẫu bị tố bạo hành bé 11 tháng tuổi ở Bình Định

Thứ ba, 15/03/2022, 10:02 (GMT+7)

Công an phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã triệu tập và làm việc với bảo mẫu bị gia đình tố cáo bạo hành em bé 11 tháng tuổi.

Sự kiện:
Bình Định

Theo nguồn tin trên báo Thanh niên, Công an phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị đã triệu tập và làm việc với bảo mẫu (tên H. sinh năm 1998) bị gia đình tố cáo bạo hành em bé 11 tháng tuổi.

Bên cạnh việc triệu tập bảo mẫu H., Công an phường Trần Quang Diệu cũng đã mời cả gia đình anh T.V.L. (25 tuổi, trú tại phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn; bố cháu bé) đến trụ sở công an phường để làm việc và lấy lời khai.

Trước đó, như báo Dân trí đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người giúp việc, chăm trẻ nhỏ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định hành hạ một cháu bé khi đang cho ăn khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Theo thông tin được đăng tải, bảo mẫu H. được gia đình anh L. thuê để trông và chăm sóc bé gái 11 tháng tuổi. Do công việc, cả hai vợ chồng anh L. bận nên việc chăm sóc con gái được giao cho bảo mẫu. Được biết, H. được gia đình anh L. thuê trông con được 4 tháng và đều được trả lương đầy đủ.

Gia đình anh L. có tiệm sửa chữa điện thoại, ở dưới tầng 1 căn nhà. Ngày 9/3/2022, vợ chồng anh L. xem lại video camera an ninh của cả nhà, trong phòng con gái ở tầng trên thì tình cờ phát hiện hình ảnh bảo mẫu bạo hành con mình ngay trên tầng 2.

Triệu tập bảo mẫu bị tố bạo hành bé 11 tháng tuổi ở Bình Định

Camera an ninh ghi lại cảnh bảo mẫu H. bạo hành cháu bé 11 tháng tuổi. Ảnh chụp màn hình

Camera an ninh đã ghi lại cảnh H. cho bé gái 11 tuổi ăn cháo. Em bé có nhiều lúc chán ăn, nôn trớ, bảo mẫu H. liền tát liên tiếp vào mặt. Thậm chí, bảo mẫu này còn lấy thìa xúc lại chỗ cháo mà bé gái đã nôn trớ ra, tiếp tục cho bé ăn.

"Tôi rất bất ngờ khi thấy H. tát liên tiếp vào mặt rồi lấy thìa xúc lại chỗ cháo mà con tôi đã nôn ra sau đó tiếp tục cho bé ăn. Toàn bộ hành vi của bảo mẫu đã bị camera an ninh ghi lại đầy đủ, vợ chồng tôi đối chất với bảo mẫu H. nhưng H. vẫn không nhận. Sau đó, tôi đưa clip ra làm bằng chứng thì bảo mẫu này cho rằng 'chỉ vỗ nhẹ để bé ăn chứ không có chuyện đánh bé' và không nhận lỗi, xin lỗi", anh H. chia sẻ trên ĐS&PL.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ Online, toàn bộ hành vi của bảo mẫu đã bị camera an ninh ghi lại đầy đủ, vợ chồng anh L. đối chất với bảo mẫu H. nhưng người này vẫn không nhận. Sau đó, anh L. đưa clip ra làm bằng chứng thì bảo mẫu này cho rằng “chỉ vỗ nhẹ để bé ăn chứ không có chuyện đánh bé” và không nhận lỗi hay xin lỗi. Vì quá bức xúc, lo cho con, vợ chồng anh L. đã cho bảo mẫu nghỉ việc. Khi anh L. đưa clip lên mạng thì bảo mẫu H. liên tục năn nỉ anh L. gỡ clip.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại