Thứ năm, 18/07/2024 | 11:56
RSS

Luật sư đại diện bố mẹ Mai Phương lên tiếng về việc bị bảo mẫu của bé Lavie kiện

Thứ tư, 17/06/2020, 20:35 (GMT+7)

Luật sư M.T.L cho biết hành vi của bảo mẫu chăm bé Lavie đang vi phạm pháp luật.

Những ngày qua câu chuyện giành quyền nuôi bé Lavie của bố mẹ nữ diễn viên Mai Phương đang trở thành chủ đề gây xôn xao dư luận.

Thời điểm Mai Phương mới qua đời, trước những lùm xùm liên quan tới phía gia đình nữ diễn viên quá cố, nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về việc anh sẽ nhận nuôi bé Lavie.

Luật sư đại diện bố mẹ Mai Phương lên tiếng về việc bị bảo mẫu của bé Lavie kiện

Khi ấy, Phùng Ngọc Huy cho biết do tạm thời dịch bệnh nên anh chưa thể về Việt Nam đón con nên bé Lavie tạm thời sẽ ở cùng các cô bảo mẫu thân thiết với sự hỗ trợ của gia đình bên nội.

Phùng Ngọc Huy dự tính đón bé sang Mỹ sống cùng trong năm 2020 nếu chuẩn bị kịp giấy tờ. "Hy vọng Mai Phương phù hộ cho hai bố con sớm đoàn tụ. Chúng tôi sau này sẽ nương nhau mà sống. Lavie may mắn có nhiều người yêu thương nên con sẽ không bao giờ thiếu tình thương", anh chia sẻ.

Thông tin từ Phùng Ngọc Huy nhận được rất nhiều sự ủng hộ của dư luận. Nhiều người hi vọng bé Lavie có thể được sống cùng cha sau khi mẹ qua đời.

Tuy nhiên, mới đây, dư luận lại bất ngờ với một đoạn clip được cho là của bố mẹ Mai Phương và luật sư đại diện của vụ việc - luật sư M.T.L.

Trong đoạn video, bố mẹ cố diễn viên Mai Phương đã thể hiện thái độ cương quyết trong việc đón cháu gái về nhà và cho biết Mai Phương hay Phùng Ngọc Huy không ủy quyền nuôi bé Lavie cho bảo mẫu song sinh. Bố mẹ Mai Phương cho hay, việc này xảy ra là do 1 người giúp việc khác gửi Lavie sang nhà hai bảo mẫu này mà không thông báo trước với ông bà ngoại. Cùng với luật sư, bố mẹ Mai Phương cũng khẳng định sẽ cương quyết giành lại quyền nuôi cháu.

Ngay sau đó, bảo mẫu bé Lavie đã làm đơn tố cáo luật sư của phía bố mẹ Mai Phương đã có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và vi phạm quy tắc hành nghề luật sư. 

Trong đơn, cô Họa Mi cũng khẳng định rằng mọi thông tin mà bố mẹ Mai Phương tố cáo cô như tự ý lấy xe, lấy tiền của Mai Phương, cố ý giữ bé Lavie, ngăn cản ông bà đến thăm cháu,...là hoàn toàn sai sự thật, không được kiểm chứng. Bên cạnh đó, cô cũng cho rằng phía luật sư Mai Tiến Luật không hề xác nhận những thông tin trên mà đã đăng tải clip lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like, câu view.

Luật sư đại diện bố mẹ Mai Phương lên tiếng về việc bị bảo mẫu của bé Lavie kiện

Theo Tri thức trực tuyến, luật sư M.T.L - đại diện cha mẹ Mai Phương - cho hay anh không bình luận về quyết định khởi kiện của bảo mẫu bé Lavie. Anh cho biết chưa nhận được giấy tờ từ cơ quan chức năng liên quan đến đơn tố cáo của hai chị em Họa Mi.

"Việc cô này sử dụng hình ảnh và nội dung tố cáo tôi trên mạng xã hội mới vi phạm pháp luật", anh nói.

Trả lời về vấn đề ủy quyền nuôi con của Phùng Ngọc Huy cho hai cô bảo mẫu có hợp pháp hay không, luật sư cho rằng: "Nếu cô ấy nói tôi sai, hãy chứng minh mình đúng".

Nói về việc bảo mẫu của bé Lavie công khai giấy ủy quyền của Phùng Ngọc Huy, luật sư nói: "Hiện nay mặc dù đã có giấy ủy quyền nhưng cũng phải căn cứ vào quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ nội dung, hình thức ủy quyền".

"Khi tôi tham gia vào vụ việc thì cũng có tìm hiểu việc ủy quyền của anh Phùng Ngọc Huy. Việc ủy quyền này là thực hiện trên mạng xã hội chứ không phải là ủy quyền trực tiếp như quy định của pháp luật cho phép hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Trước phản ứng của bảo mẫu bé Lavie về việc luật sư và cha mẹ Mai Phương sử dụng hình ảnh người thân, gia đình cô để câu view, gây ảnh hưởng danh dự, uy tín, Mai Tiến Luật cho rằng bản thân không sai. "Trong video, không hề có mặt của cha mẹ cô ấy, làm sao nói rằng tôi sử dụng hình ảnh của họ?", anh nhấn mạnh.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN