Thứ năm, 18/07/2024 | 11:41
RSS

Đề nghị truy tố bảo mẫu vô ý làm cháu bé 5 tháng tuổi tử vong

Thứ bảy, 04/07/2020, 15:11 (GMT+7)

Sau thời gian dài xác minh và kết luận, mới đây, cơ quan chức năng đã đề nghị VKSND truy tố bảo mẫu vô ý làm cháu bé 5 tháng tuổi thiệt mạng vì sặc sữa tại Đồng Nai.

Đề nghị truy tố bảo mẫu vô ý làm cháu bé 5 tháng tuổi thiệt mạng

Đề nghị truy tố bảo mẫu vô ý làm cháu bé 5 tháng tuổi thiệt mạng. Ảnh minh họa. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị vừa hoàn thành kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với bà H. (ngụ huyện Long Thành) về tội vô ý làm chết người. Được biết, nạn nhân là cháu K. (5 tháng tuổi, ngụ huyện Long Thành). 

Theo hồ sơ vụ án  bà H. là giáo viên mầm non đã nghỉ hưu. Tuy nhiên, để kiếm thêm thu nhập, bà H tiếp tục nhận giữ khoảng 10 trẻ từ 8 tháng tuổi đến 3 tuổi tại nhà và không có giấy phép hoạt động trông giữ trẻ theo quy định. Do bận đi làm nên bố mẹ nạn nhân là cháu K. cũng như một số phụ huynh khác đã đem con qua nhà bà H. để trông hộ. 

Tới sáng ngày 16/11/2019, như thường lệ, gia đình cháu K. bế cháu đến gửi tại nhà bà H. rồi đi làm. Khoảng 13 giờ cùng ngày, bà H. cho cháu K. uống 30ml sữa. Sau khi uống sữa xong, bà H. để cháu bé nằm chơi dưới sàn nhà. Khoảng 1 tiếng sau, bà H. phát hiện cháu K. bất tỉnh, có biểu hiện tím tái khắp người nên tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Ngay khi vụ việc xảy ra, gia đình cháu đã báo cho cơ quan chức năng vào cuộc. Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai cho thấy nguyên nhân tử vong của cháu K. là suy hô hấp cấp do sặc sữa.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN