Thứ năm, 18/07/2024 | 11:49
RSS

Bảo mẫu 'mất tích' cùng bé trai 6 tuổi đã đến công an trình diện

Thứ năm, 22/10/2020, 09:33 (GMT+7)

Làm việc với cơ quan điều tra, vợ chồng bảo mẫu khai, do thời gian qua bà Phạm Thị Kim Hoàng (bà ngoại của bé) liên tục đến khu trọ của họ đòi lại bé, khiến thằng bé hoảng sợ nên vợ chồng bà dọn đi.

Sau 3 tháng bất ngờ đưa Nguyễn Phúc Q., 6 tuổi, dời khu trọ đến nơi khác sinh sống, vợ chồng bảo mẫu Nguyễn Thị Mỹ dẫn cậu bé đến công an trình diện. Thông tin trên VNE, trung tá Trần Thanh Lộc (Đội phó cảnh sát hình sự Công an huyện Nhà Bè) cho biết, vợ chồng bà Mỹ, 54 tuổi, và bé Giao (tên ở nhà của Nguyễn Phúc Q.) đến ở tại quận Thủ Đức, cách khu trọ cũ khoảng 20 km.

Làm việc với cơ quan điều tra, vợ chồng bà Mỹ khai, do thời gian qua bà Phạm Thị Kim Hoàng (bà ngoại của bé) liên tục đến khu trọ của họ ở huyện Nhà Bè đòi lại Giao, khiến thằng bé hoảng sợ nên vợ chồng bà dọn đi. "Chúng tôi rất yêu thương thằng bé, không có chuyện bắt cóc", bà Mỹ cho biết. Khi hay tin cháu Q. được đưa trở về, bà Hoàng tìm tới gặp cháu ngoại mình nhưng bị vợ chồng bà Mỹ ngăn cản không cho 2 bà cháu gặp nhau.

Bé trai 6 tuổi 'mất tích' ở TP.HCM đã trở về sau 3 tháng
Bà Hoàng nói chuyện với cháu Giao qua song sắt. Ảnh: VTC

Được biết vợ chồng bà Mỹ không có con. Năm 2014, khi Giao được gần 7 tháng tuổi và người mẹ bỏ nhà đi, bà Hoàng đem cháu ngoại đến gửi bà Mỹ trông nom với giá 60.000 đồng một ngày. Thời gian đầu, bà Hoàng sáng đưa cháu ngoại đến gửi, chiều đón về. Nhưng về sau bà để Giao ở luôn với vợ chồng bà Mỹ.

Năm bé 4 tuổi, bà Hoàng đến nhận về nuôi nhưng thằng bé la hét, không chịu đi cùng nên tiếp tục được gửi bà Mỹ chăm sóc. Thỉnh thoảng bà Hoàng đến thăm, song cứ nhìn thấy bà là thằng bé khóc lóc, hoảng sợ. Được một thời gian, bà này cho rằng bà Mỹ không cho Giao nhận bà ngoại nên hai bên cãi vã.

Trả lời PV VTC News, bà Mỹ khẳng định vợ chồng bà không có sai trong sự việc này, chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần vào cuộc. “Hồi đó bà Hoàng gửi cháu cho tôi lúc cháu được 6 tháng tuổi, rồi có lúc thì rước cháu về, lúc lại không rước. Việc này kéo dài nhiều năm, chúng tôi cũng lên UBND xã và đã giải quyết nhiều lần để cùng nhau chăm sóc cho cháu nhưng bà Hoàng không đồng ý”, bà Mỹ nói.

Công an huyện Nhà Bè đã cho bà Hoàng đối chất, đề nghị bảo mẫu trả lại cháu cho bà Hoàng nhưng cậu bé không đồng ý. Theo trung tá Trần Thanh Lộc, cơ quan điều tra xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc vợ chồng bà Mỹ dẫn bé Giao đi.

"Xét về lý, bà Hoàng là bà ngoại của Giao, có quyền với thằng bé. Nhưng xét về tình cảm, cơ quan chức năng muốn tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho cháu bé, để cháu được ổn định tinh thần và đi học", ông Lộc nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN