Thứ sáu, 29/09/2023 | 04:16
RSS

Thủy Tiên bị phản đối khi xin trích quỹ ủng hộ miền Trung giúp người lao động ở Nhật

Thứ năm, 22/10/2020, 07:48 (GMT+7)

Sau khi hỏi ý mọi người về việc có nên trích quỹ ủng hộ miền Trung giúp người lao động ở Nhật và nhận được đa số sự không đồng tình nên Thủy Tiên quyết định sẽ tìm cách tự lo khoản hỗ trợ này riêng.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Trưa 21/10, Thủy Tiên đã chia sẻ bài đăng dài cho biết cô sẽ sử dụng số tiền quyên góp hơn 100 tỷ hợp lý để giúp đỡ người dân miền Trung hiện đang khốn khó vì ngập lụt. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng hứa hẹn sẽ quay trở lại tiếp tục viện trợ miền Trung sau ít ngày nữa, khi đã xử lý xong mọi việc ở Sài Gòn. 

Xin trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp người lao động Việt Nam ở Nhật, Thủy Tiên bị netizen phản đối

Mới đây, trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng về việc có thể trích trước một ít tiền trong số hơn 100 tỷ đó để cứu trợ người dân Việt Nam thất nghiệp tại Nhật Bản do tình hình dịch bệnh Covid hay không.

Thủy Tiên chia sẻ: "Sư cô có chia sẻ với Tiên đang phải đi xin tiền khắp nơi để nuôi gần 200 người Việt đi lao động ở Nhật... Đâu cũng là đồng bào mình, Tiên nghe mà thương quá, họ cũng rất cần sự giúp đỡ của tụi mình, nên Tiên xin phép mọi người trích trong số tiền quỹ này giúp đỡ họ trong lúc khó khăn hoạn nạn này được không ạ?". 

Xin trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp người lao động Việt Nam ở Nhật, Thủy Tiên bị netizen phản đối
Thuỷ Tiên chia sẻ hình ảnh những người thất nghiệp ở Nhật đang nương náu ở chùa

Ngay khi đăng tải, bài viết của Thuỷ Tiên đã thu hút đông đảo sự chú ý và nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều của khán giả. Trước hoàn cảnh khó khăn của lao động Việt tại Nhật, nhiều người đồng tình, sẵn sàng ủng hộ Thuỷ Tiên trích quỹ để giúp đỡ họ.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến lại khuyên Thuỷ Tiên không nên trích quỹ ủng hộ miền Trung để hỗ trợ những trường hợp khác. Bởi lẽ số tiền quyên góp của các mạnh thường quân gửi Thuỷ Tiên mục đích là để cứu trợ miền Trung và đây là việc cấp bách hơn cả.

Xin trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp người lao động Việt Nam ở Nhật, Thủy Tiên bị netizen phản đối
Dù đề nghị của Thuỷ Tiên đều là từ tâm tốt nhưng vẫn vấp phải luồng tranh luận nảy lửa

Trước những góp ý của mọi người, Thuỷ Tiên đã ghi nhận và chia sẻ: "Mình hỏi ý mọi người trước, nếu mọi người không đồng ý như vậy mình sẽ cố gắng tìm cách tự lo phần này, không dùng đến quỹ cho miền Trung đợt này. Mọi người yên tâm nhé". Hiện, Thuỷ Tiên đã xoá dòng trạng thái nói trên.

Xin trích quỹ ủng hộ miền Trung để giúp người lao động Việt Nam ở Nhật, Thủy Tiên bị netizen phản đối
Nữ ca sĩ tiếp nhận ý kiến của mọi người dành cho mình

Quyết định của Thuỷ Tiên nhận được sự ủng hộ của đa số khán giả. Khán giả cũng cho rẳng nữ ca sĩ đã chủ động tham khảo ý kiến công chúng trước khi trích quỹ để đảm bảo tính hợp lý và minh bạch. Thuỷ Tiên cũng tôn trọng ý kiến của công chúng và đưa ra quyết định ngay sau đó, đăng status làm rõ để mọi người có thể yên tâm.

Trong một vài ngày tới, nữ ca sĩ sẽ tiếp tục hành trình đến miền Trung để cứu trợ và giúp đỡ cho bà con vùng lũ.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN