Thứ năm, 21/09/2023 | 20:08
RSS

Bị so sánh số tiền kêu gọi với Thủy Tiên, danh hài Hoài Linh thẳng thắn đáp trả

Thứ tư, 21/10/2020, 09:32 (GMT+7)

Trong khi danh hài Hoài Linh vui mừng thông báo sau 5 tiếng quyên góp được 900 triệu thì một cư dân mạng lại vào so sánh ông với Thủy Tiên.

Người dân miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với mưa lũ lịch sử. Lúc này, các nghệ sĩ Việt cùng nhiều cá nhân, tập thể tiếp tục kêu gọi quyên góp, chung tay giúp đỡ bà con.

Bị so sánh số tiền kêu gọi với Thủy Tiên, danh hài Hoài Linh thẳng thắn đáp trả

Tối ngày 20/10, NS Hoài Linh đã trực tiếp kêu gọi người dân quyên góp ủng hộ miền Trung trên trang cá nhân. "Tôi đây cần lắm những bàn tay/Góp sức miền Trung lúc ngặt này/Công đức ơn trên đã thấu tỏ/ Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp 1 tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung", NS Hoài Linh viết.

Ngoài ra, nam danh hài còn nhắn nhủ đến khán giả rằng anh chỉ có duy nhất tài khoản này để vận động cứu trợ miền Trung, tránh trường hợp các trang facebook giả cung cấp thông tin sai lệch nhằm trục lợi.

Bị so sánh số tiền kêu gọi với Thủy Tiên, danh hài Hoài Linh thẳng thắn đáp trả

Sau khoảng 5 giờ kêu gọi, Hoài Linh thông báo tổng số tiền ủng hộ anh nhận được là gần 900 triệu đồng. Nghệ sĩ hài chụp kèm bức hình có con số cụ thể trong tài khoản. Ngoài tiền mặt, Hoài Linh cho biết sẽ mang theo mì gói và lương khô để tiếp tế cho miền Trung.

Tuy nhiên bên cạnh những lời tán dương, dưới phần bình luận, một dân mạng lại bất ngờ đem chuyện thiện nguyện của NS Hoài Linh ra so sánh với Thủy Tiên. Cụ thể, người này cho biết: "Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ. Thủy Tiên 100 tỷ rồi mong chú vượt chị Tiên lên top nhé".

Trước ý kiến đem chuyện làm từ thiện ra so sánh, NS Hoài Linh đã lập tức lên tiếng đáp trả. Nam nghệ sĩ thẳng thắn: "Được vậy thì tốt quá. Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai cũng vào top được". 

Câu trả lời vừa có phần dí dỏm vừa đầy ẩn ý của NS Hoài Linh nhanh chóng nhận được rất nhiều sự đồng tình của khán giả. "Từ thiện là chuyện không nên so bì", "Thiện nguyện là hành động xuất phát từ tâm, không thể đem ra so sánh", "Từ thiện mà phân biệt ít nhiều, hơn thua thì không còn được gọi là từ thiện nữa"... netizen để lại bình luận. 

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN