Thứ tư, 06/12/2023 | 07:50
RSS

Hoài Linh quyên góp được gần 900 triệu sau vài tiếng kêu gọi ủng hộ miền Trung

Thứ tư, 21/10/2020, 06:57 (GMT+7)

Danh hài Hoài Linh chính thức dùng tài khoản cá nhân để kêu gọi công chúng chung tay cứu trợ đồng bào miền Trung đang vô cùng khó khăn vì thiên tai.

Sự kiện:
Hoài Linh

Trước diễn biến mưa bão phức tạp đang đe dọa cuộc sống của đồng bào miền Trung, danh hài Hoài Linh đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ cùng nhường cơm sẻ áo. Danh hài Hoài Linh làm thơ kêu gọi: “Tôi đây cần lắm những bàn tay/ Góp sức miền Trung lúc ngặt này/ Công đức ơn Trên đà thấu tỏ/ Ban cho quý vị nhiều điều may”.

Nghệ sĩ Hoài Linh nhận được 200 triệu đồng cứu trợ miền Trung chỉ sau 2 tiếng phát động

Khởi điểm cho đợt cứu trợ đồng bào miền Trung cũng danh hài Hoài Linh là 1000 thùng mì do công ty Acecook trao tặng. Danh hài Hoài Linh cam kết chính mình sẽ trực tiếp đi trao quà từ thiện cho bà con các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Nghệ sĩ Hoài Linh nhận được 200 triệu đồng cứu trợ miền Trung chỉ sau 2 tiếng phát động
Nghệ sĩ Hoài Linh công khai kêu gọi ủng hộ miền Trung.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi: "Tôi kêu gọi anh, chị em quen thân mỗi người góp 1 tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung".

Chỉ trong vòng chưa đầy 5 tiếng bài kêu gọi được đăng tải, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo đã nhận được gần 900 triệu đồng tiền ủng hộ từ mọi người.

Trước đó, trong đợt vận động ủng hộ Quảng Nam - Đà Nẵng chống dịch covid-19 bài thơ của danh hài Hoài Linh đã được bán đấu giá để thu về 700 triệu đồng.

Sau chiến dịch quyên góp được hơn 100 tỷ đồng trong vòng một tuần lễ của ca sĩ Thủy Tiên, với tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng”, nhiều người nổi tiếng đã đứng ra thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nghệ sĩ Hoài Linh nhận được 200 triệu đồng cứu trợ miền Trung chỉ sau 2 tiếng phát động

Phát động cùng lúc với danh hài Hoài Linh, Hoa hậu Việt Nam 2004 - Nguyễn Thị Huyền kêu gọi: “Bất lực ngồi nhà chứng kiến đồng bào Miền Trung đau khổ liên tiếp chống chọi nhiều cơn bão, chắc chắn không chỉ có tôi mà ai cũng cảm thấy đau xót. Tôi quyết định cùng vài người bạn sẽ đến Miền Trung để đồng hành khôi phục cuộc sống sau lũ của bà con!”.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN