Thứ năm, 21/09/2023 | 13:09
RSS

Thủy Tiên chia sẻ kế hoạch sử dụng 100 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Thứ tư, 21/10/2020, 16:43 (GMT+7)

Mới đây, Thủy Tiên đã đăng tải bài viết chia sẻ về quan điểm cứu trợ miền Trung. Theo đó cô cho rằng 100 tỷ đồng nhìn có vẻ nhiều nhưng chưa chắc đủ.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Sáng nay (21/10), sau hơn 1 ngày đáp chuyến bay từ Huế về TP.HCM  Thủy Tiên đã viết tâm thư dài để trải lòng sau khi nhận 100 tỷ đồng quyên góp. Theo đó, Thủy Tiên gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, khán giả đã tin tưởng và gửi cho cô số tiền lớn để tiếp tục hành trình thiện nguyện. Nữ ca sĩ cho biết việc cô cứu trợ miền Trung không chỉ là cho tiền người dân "chữa cháy" ngay lúc này mà còn để giúp họ khắc phục hậu quả sau lũ, xây dựng lại đường xá, cầu đường.

Theo Thủy Tiên, từ khi công khai đã có hơn 100 tỷ làm từ thiện, "nàng Tiên năm 2020" đã nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi khuyên nên khóa tài khoản lại vì sợ rằng sẽ bị kẻ xấu lợi dụng mất trắng tiền, cũng có người khuyên Thủy Tiên nên lập ra một tổ chức để làm từ thiện. Đồng thời, cô cũng nói thêm về việc viện trợ nhu yếu phẩm và cho thêm tiền người dân vùng lũ trang trải cuộc sống. Sau cùng là đáp lời về việc phải minh bạch tiền bạc. Để trả lời cho 3 vấn đề lớn này, Thủy Tiên đã chia sẻ những tâm sự từ đáy lòng. 


Tâm thư của Thủy Tiên

Thứ nhất, Thủy Tiên chia sẻ cô sẽ không lập một tổ chức từ thiện nào cả, vì theo cô tổ chức là thuộc về nhà nước, còn bản thân cô chỉ là một cá nhân "nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối không thể' và đặt quan điểm rõ ràng 'tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy... nếu giao cho 1 cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ".

Thứ hai, Thủy Tiên đáp trả lại những lời trách cứ không nên cho tiền mà nên cho người dân thức ăn. Cô tiết lộ, thực ra người dân không đến mức không còn gì để ăn vì chính quyền sẽ hỗ trợ nhưng cái họ mất mát là nhà cửa, đồng ruộng, gia súc, tất cả những gì họ gây dựng đều đã theo dòng nước trôi đi hết. "Đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát, mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy".- Thủy Tiên chia sẻ. 

Thứ ba, về ý kiến minh bạch tiền bạc, Thủy Tiên thẳng thắn đáp lời, cô không muốn có ekip làm việc đó, và cũng không đủ tiền để chi trả cho ekip này. Trong những ngày qua những người đi cùng cô là những người có công ăn việc làm ổn định, cả những người không quen biết "nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc không lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát".

Thêm nữa khi đi viện trợ, có thể mua thiếu hàng và cần bổ sung thì phải chạy đi gom hàng ở nhiều nơi khác nhau từng ít một "nước cao vừa lo an toàn, vừa lo khiêng hàng hoá nặng, vừa phải chạy việc cho nhanh để giúp được nhiều người hơn, nên không cách gì để mà thuê nổi người theo ghi rõ ràng từng khoản chút chút rồi về tính được". 


Cô khẳng định mình sẽ tự tay cứu trợ cho bà con

Nữ ca sĩ cũng mong rằng mọi người đừng quá lo lắng cho cô, mặc dù 100 tỷ đồng thấy nhiều, thế nhưng khi cứu trợ cho 3 đến 4 tỉnh vùng lũ thì chưa chắc đã đủ. Không chỉ vậy, bão lũ lần này đã cuốn đi bao cây cầu, nhà cửa, của cải, việc xây dựng lại cực kỳ khó khăn và tốn rất nhiều tiền. Nếu đủ thì càng tốt, không thì vẫn còn rất nhiều việc khác để giúp người.

Thuỷ Tiên cũng đã lấy dẫn chứng về việc dịch Covid-19 vừa qua khi cô đi làm từ thiện. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Như đợt Covid-19 vừa rồi, Tiên mà có tiền là Tiên phát lương cho các anh chị em công nhân thất nghiệp để nuôi con nhỏ và cha mẹ già rồi. Lúc đó Tiên chỉ có thể nuôi được một số gia đình quá khổ qua mùa dịch bằng cách chuyển tiền để giúp họ có cái ăn thôi, ai cũng khổ đâu dám kêu gọi thêm, tiền giúp dân không biết bao nhiêu cho đủ đâu”.

Thủy Tiên cho biết cô sẽ sớm thu xếp công việc tại Sài Gòn và trở lại miền Trung sớm nhất có thể để đồng hành cùng người dân vượt qua trận bão lũ lần này, kịp thời khắc phục hậu quả sau lũ. 

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN