Thứ năm, 30/11/2023 | 15:34
RSS

Thủy Tiên 'xử lý' kẻ ăn chặn 40% tiền cứu trợ của một hộ dân

Thứ hai, 19/10/2020, 10:10 (GMT+7)

Sau khi phát hiện ra một trường hợp lừa đảo, cố tình ăn chặn 40% tiền cứu trợ của 2 người già ở miền Trung, ca sĩ Thủy Tiên quyết định đối chất, đòi lại số tiền mà người phụ nữ này đã lấy.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Hiện tại, Thủy Tiên đã ra Quảng Trị để tiếp tục hành trình cứu trợ người dân đang phải gồng mình chống chọi với lũ. Nữ ca sĩ cùng những người đồng hành cẩn trọng đến từng hộ dân xác minh hoàn cảnh để giúp đỡ đúng người đúng chỗ. Thế nhưng, cô vẫn gặp phải tình trạng ăn chặn tiền từ thiện vô cùng tinh vi.

Thủy Tiên đích thân xử lý người ăn chặn 40% tiền cứu trợ miền Trung

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng tải đoạn clip bức xúc khi một người phụ nữ ăn chặn 40% tiền từ thiện từ một hộ dân. Cụ thể, bà xã Công Vinh kể sau khi cô đăng tải thông tin sẽ về miền Trung thì người này bình luận kêu gọi giúp đỡ người dân vùng lũ. Thậm chí, cô ấy còn cho số để nhóm Thủy Tiên gọi lại.

“Sau khi mình ra Huế thì bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của hai ông bà nước ngập đến nửa nhà. Nhưng mình bảo chỉ trao tận tay, trực tiếp không qua trung gian. Mà mình nghe tội nên hôm qua cũng có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên mình tặng hai ông bà 8 triệu tiền chợ. Sau đó bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật nên bỏ đi chỗ khác không đi cùng bạn nữa", cô kể.

Thủy Tiên cho biết, sau khi đoàn cô rời đi, người phụ nữ quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% (3 triệu đồng). Đến trưa 18/10, khi Thủy Tiên đang phát quà từ thiện tại Quảng Trị thì nhận được tin nhắn của một người quen từ TP.HCM gửi ra. Vì vậy, cô lập tức nhờ nhóm đang đi gọi về Huế cho người địa phương xác nhận thông tin này và quay clip lại. “Và đúng là bạn ấy ăn chặn 40% tiền của ông bà thật”, bà xã Công Vinh cho hay.

Thủy Tiên đích thân xử lý người ăn chặn 40% tiền cứu trợ miền Trung
Ban đầu người phụ nữ này chối cãi. Nhưng trước thái độ quyết liệt của Thủy Tiên, người này phải lên tiếng thừa nhận

Ngay sau khi xác định được thông tin bị ăn chặn tiền là chính xác, Thuỷ Tiên đã bỏ cả cơm chiều, quyết đi xử lí đến cùng kẻ xấu. Cô quyết đòi lại số tiền dù một đồng cũng không được thiếu. Trước thái độ kiên quyết của Thuỷ Tiên, kẻ xấu đã phải trả lại đủ số tiền ăn chặn.

Trong đoạn clip, Thủy Tiên không ngại đối chất với người phụ nữ này, thậm chí Thủy Tiên cho biết sẽ nhờ cơ quan công an can thiệp. Ban đầu, người phụ nữ này chối cãi, đòi về gặp lại ông bà nữ ca sĩ từng cho tiền để “ba mặt một lời". Với thái độ cương quyết, bà xã Công Vinh không cho cô ấy thanh minh, đồng thời đưa clip quay lại tại nhà ông bà làm bằng chứng.

“Chị không cần phải dẫn vô nhà, tại vì chính bà đã nói như vậy. Không phải mỗi bà nói, em đừng có như vậy. Em có trả lại tiền cho chị không? Đây là tiền của rất nhiều người chuyển khoản vô. Chị nói với em một đồng chị cũng lấy lại cho bằng được. Tiền này là tiền từ thiện, ăn tiền này thất đức lắm, chẳng bao giờ tồn tại được đâu, bỏ đi mà còn làm người". Sau một hồi đôi co, người phụ nữ này thừa nhận đã nhận 3 triệu từ ông bà và trả lại cho Thủy Tiên.

Thủy Tiên bày tỏ quan điểm: “Nhân đạo với người xấu thì không khác gì một tội ác. Cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa... Mà nghe nói bạn này không phải một mình mà có một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, có cả giang hồ trong nhóm nữa”.

Bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 56.000 lượt bình luận. Nhiều người bức xúc trước hành vi của kẻ gian, đồng thời bày tỏ sự đồng tình trước cách xử lý nghiêm của Thủy Tiên. Chưa dừng lại ở đó, nhiều cư dân mạng cho rằng nữ ca sĩ nên đưa người này lên cơ quan chức năng để pháp luật trừng phạt.

Sau khi xem đoạn clip vạch mặt kẻ gian ăn chặn tiền từ thiện của Thuỷ Tiên, cư dân mạng bày tỏ sự cảm phục với nữ ca sĩ. Qua đó, hẳn nhiều mạnh thường quân cũng sẽ tin tưởng khi quyên góp cho Thuỷ Tiên bởi trách nhiệm họ trao cho cô được cô quyết lòng thực hiện một cách nghiêm túc nhất.

Thủy Tiên đích thân xử lý người ăn chặn 40% tiền cứu trợ miền Trung
Trước đó, nữ ca sĩ bị kẻ xấu mạo danh để trục lợi. Cô khẳng định đây là hành động không chấp nhận được

Trước đó, một kẻ xấu khác cũng lợi dụng việc làm từ thiện của Thủy Tiên để trục lợi. Cụ thể, người này sử dụng tài khoản Facebook có tên của bà xã Công Vinh, liên tục đăng tải những dòng trạng thái cập nhật về tình trạng mưa lũ ở Huế. Cuối bài viết, họ còn lên tiếng kêu gọi mọi người quyên góp nhưng số tài khoản thụ hưởng lại là Nguyễn Thị Ngân.

Thủy Tiên không giấu được sự bức xúc, cô lên tiếng cảnh cáo: “Bạn Ngân ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ bài viết ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy ra chứng minh nhân dân của bạn để gửi cho công an đó. Tội lừa đảo là tội hình sự, có thể ở tù hơi lâu. Bà con đang khổ, bạn không giúp được thì thôi, còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm nha".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN