Thứ ba, 05/03/2024 | 10:17
RSS

Khi bị so sánh làm từ thiện với Thủy Tiên, Trang Trần phản ứng ra sao?

Thứ sáu, 16/10/2020, 16:14 (GMT+7)

Trang Trần cho biết mỗi năm, cô cùng các mạnh thường quân xây nhiều cầu đường chứ không phải đến mùa lũ mới làm.

Sự kiện:
Trang Trần

Những ngày vừa qua, thông tin miền Trung đang gặp lũ lụt đã nhận được nhiều sự chú ý. Các tỉnh từ Quảng Bình vào Quảng Nam đang phải đối mặt với thiên tai. Thấy được sự khó khăn của đồng bào miền Trung, nhiều sao Việt đã đứng lên kêu gọi sự hỗ trợ từ phía các mạnh thường quân. 

Chỉ sau 2 ngày, số tiền Thủy Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng trong khi vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng kêu gọi được 3,5 tỷ đồng. Hiện tại, Thủy Tiên đang có mặt ở Huế cứu trợ cho đồng bào gặp lũ lụt. Ngoài bà xã Công Vinh đang trực tiếp có mặt tại vùng lũ, thì cựu người mẫu Trang Trần cũng có mặt tại miền Trung cùng với đội thiện nguyện của mình.

Trang Trần thẳng thắn đáp trả khi bị so sánh việc từ thiện với Thủy Tiên

Tuy nhiên, có một cư dân mạng bất ngờ để lại lời ước nhưng có tính so sánh giữa Trang Trần và Thủy Tiên. Người này viết: "Ước gì Trang có nhiều mạnh thường quân ủng hộ tiền tỷ như chị Tiên. Để Trang cùng thầy chùa và mọi người xây trường, xây nhà, làm cầu, làm đường cho bà con nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc".

Ngay lập tức, Trang Trần đã liệt kê những việc làm từ thiện trong 1 năm thay cho lời giải thích. Theo đó, cô cùng đoàn làm từ thiện hàng tuần chứ không đợi mùa lũ mới làm. Cụ thể một năm, đoàn Trang Trần chi 50 tỷ làm các việc khác nhau như tu bổ chùa chiền, xây cầu đường, làm nhà, mổ mắt cho người nghèo... Không chỉ Trang Trần, nhiều sao Việt khác cũng từng bị mang ra so sánh làm từ thiện với Thủy Tiên.

Trang Trần thẳng thắn đáp trả khi bị so sánh việc từ thiện với Thủy Tiên

Những hình ảnh Trang Trần lội nước, đẩy thuyền vào tận nhà dân bị ngập phát nhu yếu phẩm đang nhận được nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. Từ nhiều năm nay, việc Trang Trần đi từ thiện không phải là điều quá mới mẻ. Mỗi năm, cô đều có những chuyến từ thiện tới những vùng khó khăn. Mới đây Trang Trần đã có chuyến đi từ thiện ở Tây Bắc.

Trang Trần thẳng thắn đáp trả khi bị so sánh việc từ thiện với Thủy Tiên

Không riêng Trang Trần, nhiều sao Việt cũng bị mang ra so sánh với Thủy Tiên. Tuy nhiên, chính Thủy Tiên đã lên tiếng để tránh hiềm khích không đáng có: "Quan điểm của mình, từ thiện là do mình có thời gian và sở thích hay không, chứ nó không phải là trách nhiệm của bất cứ người nào cả. Mình thích thì mình làm, người khác không thích thì họ không làm. Mình cũng không thể giúp người ta lúc khó khăn nên đừng ép họ phải làm điều mình muốn khi họ có tiền. Những comment như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao? Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên, nhưng những comment như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau, rất không nên đâu ạ".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN