Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:23
RSS

Thủy Tiên hủy chuyến bay về TP.HCM, ở lại hỗ trợ người dân Quảng Trị

Chủ nhật, 18/10/2020, 15:16 (GMT+7)

Thủy Tiên chia sẻ cô đã hủy chuyến bay về TP.HCM sau khi biết thông tin nhiều người dân ở Quảng Trị bị mắc kẹt, không thể ra ngoài vì ngập lụt.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Đêm 17/10, nhiều địa bàn ở Quảng Trị mưa lớn gây ngập lụt trở lại trên diện rộng. Hệ thống giao thông các tuyến đường tỉnh, huyện, liên xã trên địa bàn đều bị ngập, chia cắt. Nhiều người dân ở đây đã đăng tải thông tin địa chỉ nhà, số điện thoại cá nhân lên mạng xã hội để kêu cứu.

Sáng 18/10, trên trang cá nhân, Thủy Tiên chia sẻ cô đã hủy chuyến bay vào TP.HCM ở lại Quảng Trị để cứu trợ cho người dân nơi đây. "Lẽ ra sáng nay mình phải bay về TP.HCM để hoàn thành một số công việc cá nhân. Nhưng đêm qua vài vùng ở Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ, nước dâng cao có nơi hơn 2 m, người già và trẻ nhỏ phải kêu cứu, sơ tán trong đêm. Sáng nay, mình đã quyết định 'quay xe'", nữ ca sĩ kể.

Khoảng khắc uống vội hộp sữa của Thủy Tiên để đi cứu trợ bà con miền Trung gây xúc động
Sự ân cần của mẹ bé Bánh Gạo khiến nhiều người xúc động. 

Vì lỡ hẹn về với gia đình nên Thuỷ Tiên đã không dám nghe điện thoại của Công Vinh: "Chia tay miền Trung đợt 1 đến lần thứ 3 rồi vẫn chưa đi được. Giờ chồng mình gọi điện mình không dám nghe luôn vì sợ nghe là bị chửi. Ai có thời gian dành 1 phút chửi lại ổng giúp mình để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không".

Khoảng khắc uống vội hộp sữa của Thủy Tiên để đi cứu trợ bà con miền Trung gây xúc động

Thủy tiên ân cần trao quà cho bà con vùng lũ.

Vợ cựu cầu thủ cho biết: "Một số vẫn chưa ra kịp vì quá đông dân thì đoàn mình sẽ cố gắng tìm cách đến phụ 1 tay đưa người già và trẻ nhỏ ra, còn 1 số người đã được cứu ra thì do nước rút gấp họ chỉ đi ra tay không trong đêm thôi, không kịp mang theo đồ đạc gì tụi mình sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và 1 ít kinh phí cho họ vì ngập vậy đồ nhà cuốn trôi hoặc hư hết, họ cũng sẽ có ít kinh phí để sử dụng mua lại đồ đạc sau khi nước rút".

Đáng chú ý, Thuỷ Tiên còn đăng tải khoảnh khắc ăn uống vội vàng trong lúc đi cứu trợ khiến nhiều người chú ý. Có thể thấy, Thuỷ Tiên vừa uống hộp sữa tươi vừa nói "Đói quá hết chịu hết nổi rồi", sau đó nở nụ cười tươi.

Khoảng khắc uống vội hộp sữa của Thủy Tiên để đi cứu trợ bà con miền Trung gây xúc động
Nữ ca sĩ dùng tạm hộp sữa cứu trợ để lấy sức và đi tiếp

Khoảnh khắc này của "cô Tiên" đã khiến dân tình cảm động. Ngoài ra, dưới phần bình luận, người hâm mộ đã gửi rất nhiều lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã đóng góp vật chất, giúp Thuỷ Tiên tiếp tục hành trình cứu trợ bà con.

Trước đó, vào ngày 16/10, Thủy Tiên thông báo sau hơn 3 ngày kêu gọi quyên góp, cô đã nhận được số tiền 40 tỷ đồng. Đi vào tận vùng ngập sâu, Thủy Tiên cho hay cô và cả đoàn đã gặp sự cố. Cô kể: "Khi về, suýt nữa chiếc thuyền của chúng tôi bị lật. Nếu tôi không phát hiện, hét to khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, có lẽ cả đoàn chẳng đi về được nữa. Cũng vì nguy hiểm nên người dân chịu trận, không dám bơi ra tìm thức ăn".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN