Thứ tư, 28/02/2024 | 14:08
RSS

Thủy Tiên ra vùng lũ làm từ thiện, thông báo số tiền ủng hộ cán mốc 10 tỷ đồng

Thứ tư, 14/10/2020, 10:23 (GMT+7)

Chỉ sau một ngày kêu gọi, số tiền ủng hộ mà nữ ca sĩ Thủy Tiên nhận được đã vượt qua mốc 10 tỷ đồng. Ngay sau đó, bà xã Công Vinh lập tức ra Huế để bắt đầu tiếp tế cho người dân.

Mới đây, để ủng hộ đồng bào miền Trung chống lũ, Thuỷ Tiên đã đứng lên kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp. Theo đó, buổi sáng vừa kêu gọi, vào chiều tối hôm qua, nữ ca sĩ đã có mặt ở Huế và bắt đầu chuẩn bị mua sắm đồ dùng, lương thực tiếp tế cho người dân.

Cụ thể, bà xã Công Vinh cho biết: "Mình đã ra đến Huế, bây giờ về đi thẳng ra chỗ mua hàng trả tiền mua lương thực tiếp tế gồm mì, bánh mì, nước, dầu gió, áo phao, băng vệ sinh, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy để ngày mai đi. Hiện tại nhiều vùng ngập mất điện, mất liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên mình đi gấp mua ít đồ ra tiếp tế trước.”.

Công Vinh Thủy Tiên
Bà xã Công Vinh thông báo mình đã có mặt tại Huế 

Hành động này của Thủy Tiên khiến dân tình vô cùng cảm động. Theo đó, nhiều người đã để lại bình luận cảm ơn nữ ca sĩ đã không ngại đường sá xa xôi, vất vả để đem lại những sự hỗ trợ cần thiết nhất cho người dân nơi miền Trung bão lũ.

Chia sẻ với Kênh 14 về quyết định đích thân ra miền Trung giúp đỡ bà con, Thủy Tiên chia sẻ: 

"Như mọi người cũng biết, trong tình hình này ra miền Trung sẽ rất nguy hiểm và mất nhiều thời gian. Nhiều khi đàn ông họ cũng không chịu được nói chi tôi là phụ nữ. Đợt hạn hán ở miền Tây vừa rồi, tôi đã đi rất cực, miền Trung tôi cũng đi cứu trợ vào 2 năm trước rồi nên hiểu được hành trình này rất khó khăn. Không chỉ thế, công việc cá nhân của tôi cũng đang rất nhiều nên nhiều khi tôi phải đắn đo lựa chọn.

Đêm qua, nhìn thấy những hình ảnh của bà con miền Trung tôi trằn trọc không ngủ được, tôi cứ đặt câu hỏi: Không biết mình nên làm không?, Mình có làm được không đây?,... Thuỷ Tiên không biết bản thân có đứng ra làm nổi hay không, nhưng nếu không làm thì lương tâm sẽ cắn rứt. Đến 6 giờ sáng nay tôi đã thức và nghĩ: "Thôi kệ, bỏ hết công việc nhà cửa, show, gia đình để đi thôi".

Bây giờ mất show, mất tiền là chuyện bình thường. Trong thời điểm này, nếu tôi sợ nguy hiểm, không dám đi thì chẳng may người ta đói khát rồi chết thì sao? Thương lắm, tôi chịu không nổi đâu."

Công Vinh Thủy Tiên

Ngay sau bài đăng của Thủy Tiên, ông xã Công Vinh cũng đã lên tiếng chia sẻ về việc vợ mình tự đi vào vùng lũ lụt đến chính anh cũng không biết.

Công Vinh Thủy Tiên

Cụ thể, nam cầu thủ chia sẻ: “Cô vợ trời hành

Nhà tôi có nuôi 1 cô vợ, và cô ấy bị trời hành. Làm việc gì bả thích là bả làm đố ai cản được, đêm qua bả đến 3-4h sáng mới ngủ, sáng 6h thức, mình thức thấy mặt mày phờ phạc mình tức mình chửi cho 1 trận vì không chịu giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, nghĩ gì thì vừa thôi sức khoẻ là quan trọng.

Bả bảo đi miền trung người ta đang hết thức ăn nước uống, đi giúp thôi việc gì tính sau. Mình lo nguy hiểm vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm sao mà được, tuần sau lũ rút thì 2 vợ chồng ra.

Mắng xong thì mình đi làm, chiều về bả đã bay tới Huế luôn rồi trời ơi. Trời hành bà này hay sao mà lì kinh dị đi. Bả nói, lúc này người ta đói khổ mới cần mình, đi được đâu hay đến đó, lũ rút lại đi tiếp .

Có con vợ trời hành nên bả làm gì cũng không kịp trở tay

Giờ chỉ ngồi nhà cầu nguyện cho bả bình an trở về”.

Công Vinh Thủy Tiên

Sau khi đăng tải, bài viết của Công Vinh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 138.000 lượt thích và 5.600 lượt bình luận. Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tinh thần làm từ thiện của vợ chồng nam cầu thủ. 

Hiện tại, vào sáng sớm nay (14/10), Thủy Tiên đã khởi hành từ Huế đến chợ An Lộ để đi tàu vô trong khu ngập. Trên đường đi, Thủy Tiên cùng một số người hỗ trợ đã dừng thả hàng để người dân có thể chèo xuồng ra lấy. 

thủy tiên
thủy tiên
Cách đây ít phút, Thuỷ Tiên đã livestream phát nhu yếu phẩm, bà con vùng lũ mừng rơi nước mắt, thông báo khoản cứu trợ đã chạm mốc 10 tỷ

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết, đến thời điểm hiện tại, nữ ca sĩ đã nhận được hơn 10 tỷ đồng ủng hộ. Theo đó, sau khi lũ rút, cô sẽ ra thêm nhiều đợt để hỗ trợ người dân tiền mặt trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa hư hại.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN