Thứ ba, 27/02/2024 | 06:41
RSS

Thủy Tiên kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung chống lũ

Thứ ba, 13/10/2020, 12:09 (GMT+7)

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết chỉ sau 2 giờ đăng tải bài viết kêu gọi, nữ ca sĩ đã nhận được 2 tỷ đồng và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Mưa lũ ở miền Trung đang gây ra những thiệt hại rất lớn về người và của. Tính đến chiều hôm qua (12/10), đã có 32 người chết và mất tính do mưa lũ, 382 nhà bị sập đổ, hư hỏng; 109.034 nhà bị ngập; 584ha lúa và 3.879ha hoa màu bị ngập, vùi lấp,...

Để ủng hồ đồng bào miền Trung chống lũ, cách đây ít giờ, trên trang cá nhân của mình, Thuỷ Tiên đã đứng lên kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả để cứu trợ người dân đang gặp khó khăn tại các tỉnh miền Trung ruột thịt.

Thủy Tiên kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng giúp người dân miền Trung chống lũ
Thuỷ Tiên đứng lên kêu gọi giúp đỡ, ủng hộ người dân miền Trung

Cụ thể, bà xã Công Vinh chia sẻ trên trang cá nhân: "Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung lẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì 1 khi mà mình đã làm gì thì mình cứ hay phải tự tay làm tới nơi tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không mà không làm thì trong lòng nó cứ day dứt ngủ không được khổ tâm hết sức.

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền trung mình sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền trung 1 phần nào đó khó khăn".

Thủy Tiên kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng giúp người dân miền Trung chống lũ
Thủy Tiên cùng chồng nổi tiếng vì thường xuyên làm từ thiện.​

Thủy Tiên công khai số tài khoản ngân hàng cô sử dụng để làm từ thiện và chỉ hai tiếng sau khi đăng tải kêu gọi, nữ ca sĩ đã nhận được 2 tỷ đồng và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Cô ngạc nhiên và xúc động trước tấm lòng của khán giả.

Cô viết: “Cập nhật sau 2 tiếng là 2 tỷ ạ! Trong vòng 1 tiếng mình đã có 1 tỷ để đi giúp miền trung rồi ạ, không nghĩ mọi người thức sớm dữ vậy. Đêm qua trằn trọc 3 giờ sáng mới thiếp đi.. 6 giờ sáng đã tỉnh không ngủ được lọ mọ thức liên lạc tìm thông tin để đi, nghĩ đăng tin buổi sáng sớm ít người xem.. không nghĩ trong 1 tiếng mình có quỹ lên đến 1 tỷ, lần này mình sẽ đi giúp được nhiều nhà lắm lắm luôn, còn hỗ trợ được họ sau bão nữa.. cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!”.

Thủy Tiên kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng giúp người dân miền Trung chống lũ
Sau 2 tiếng đồng hồ đăng tải bài viết, Thuỷ Tiên đã nhận về 2 tỷ đồng tiền ủng hộ cứu trợ miền Trung

Cách đây nhiều năm, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cũng đã thực hiện công tác cứu trợ miền Trung với số tiền tương ứng là 250 triệu, đồng thời cặp đôi còn không ngừng kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm... để có thể trao tận tay những phần quà giúp đỡ đến những người cần thiết nhất.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN