Thứ sáu, 12/04/2024 | 21:15
RSS

Thủy Tiên cùng loạt sao Việt kêu gọi cứu trợ người dân miền Trung chống lũ

Thứ ba, 13/10/2020, 10:59 (GMT+7)

Thủy Tiên không ngủ được vì thương về miền Trung, nữ ca sĩ cho biết sẽ đi tiền trạm trước và có hỗ trợ thiết thực cho bà con vùng lũ.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều người dân ở 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã và đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Theo thống kê cho đến hiện tại khá nhiều hộ gia đình có người thiệt mạng, mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, tài sản, hoa màu bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Đứng trước sự khó khăn đó, nhiều sao Việt đã quyết định đứng ra quyên góp, giúp đỡ một phần nào cho cuộc sống của đồng bào miền Trung. Trong đó không thể không kể đến nữ ca sĩ Thủy Tiên. Là một người chuyên làm từ thiện và có nhiều kinh nghiệm, Thủy Tiên quyết định trong thời gian tới sẽ tự mình đi tiền trạm thực tế tại một số tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất ở miền Trung (trước mắt là Huế, Quảng Trị, Quảng Bình) để chia sẻ, giúp đỡ và cứu trợ. 

Thủy Tiên cùng loạt sao Việt kêu gọi cứu trợ người dân miền Trung chống lũ
Chia sẻ của Thủy Tiên trên trang cá nhân.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ nổi tiếng chia sẻ: "Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung lẩn quẩn trong đầu". 

Bà xã cầu thủ Công Vinh bộc bạch rằng cô biết ở thời điểm này, việc tự mình đến miền Trung tiền trạm thực tế sẽ rất vất vả, phần vì bão lũ còn chưa hoàn toàn kết thúc, phần vì những hạn chế về mặt phương tiện, song, Thủy Tiên vẫn cứ muốn đi vì "không làm thì trong lòng day dứt, ngủ không được". 

Cách đây nhiều năm, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã thực hiện công tác cứu trợ miền Trung với số tiền tương ứng là 250 triệu, đồng thời còn không ngừng kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm... để có thể trao tận tay những phần quà giúp đỡ đến những người cần thiết nhất. 

Thủy Tiên cùng loạt sao Việt kêu gọi cứu trợ người dân miền Trung chống lũ
Hình ảnh Thủy Tiên - Công Vinh làm từ thiện.

Kể từ đó đến nay, chủ nhân hit Ngôi nhà hạnh phúc vẫn luôn miệt mài làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn và cần đến bàn tay viện trợ nhất. Trong đợt hạn mặn nghiêm trọng tại miền Tây vừa qua, nữ ca sĩ đã phát động lời kêu gọi quyên góp cùng mua máy lọc nước biển thành nước lọc để đỡ đần một phần cho cuộc sống của người dân tại đây. Số tiền cuối cùng lên đến 11 tỷ đồng chỉ sau 4 ngày kêu gọi và vẫn tiếp tục tăng lên.

Ngoài Thủy Tiên thì vợ chồng Lý Hải cũng là sao Việt luôn đi đầu trong việc từ thiện. Chỉ sau 4 tiếng kêu gọi, vợ chồng Lý Hải quyên góp được 562 triệu đồng thông qua quỹ Trái tim đồng cảm. Theo kế hoạch, vợ chồng Lý Hải cùng sư thầy sẽ tới các tỉnh miền Trung bị lũ lụt để giúp đỡ người dân.

Thủy Tiên cùng loạt sao Việt kêu gọi cứu trợ người dân miền Trung chống lũ

Hoa hậu H'Hen Niê cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung qua tài khoản của Á hậu Lệ Hằng. Riêng nàng Hậu cũng ủng hộ 50 triệu đồng: "Hen thật sự rất xót xa. Năm nay thật sự là một năm khó khăn với mọi người bởi ảnh hưởng của covid-19 nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại oằn mình chống chọi với mưa lũ. Khó khăn chồng chất khó khăn. Hen thương lắm. Của ít lòng nhiều, chị em Hen quyết định sẽ ủng hộ tấm lòng và tình cảm của mình để hướng về miền Trung ruột thịt", cô viết.

Thủy Tiên cùng loạt sao Việt kêu gọi cứu trợ người dân miền Trung chống lũ

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN