Thứ hai, 05/12/2022 | 23:02
RSS

Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non nghi vấn bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng

Thứ ba, 04/10/2022, 06:40 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tư thục Elm School để làm rõ nghi vấn giáo viên bạo hành, bỏ đói trẻ.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Liên quan đến vụ trẻ mầm non nghi bị giáo viên bạo hành và bỏ đói, trao đổi với Báo VietNamNet ngày 3/10, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng giáo dục quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm lớp độc lập tư thục Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân).

Theo ông Thái, trong chiều ngày 3/10, Công an quận Cẩm Lệ, Phòng giáo dục quận Cẩm Lệ và đại diện UBND phường Hòa Xuân đã đến làm việc, xác minh tại nhóm lớp độc lập tư thục Elm School sau thông tin một giáo viên tại cơ sở này có hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ. Toàn bộ video của nhóm trẻ đã được thu giữ để tiến hành điều tra.

Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non nghi vấn bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng

Công an làm việc với cô giáo P.T.G. tại nhóm trẻ mầm non Elm School. Ảnh: Báo Giao thông

Trong khi đó, bà P.T.G. - người bị tố bạo hành trẻ cho Báo Dân trí biết, bà đang làm việc với cơ quan chức năng. "Hiện tại, tôi muốn làm rõ mọi thông tin với cơ quan chức năng thôi. Còn chia sẻ về bản thân mình với phụ huynh, tôi đã trao đổi rất nhiều trong các cuộc họp rồi", bà G. nói.

Thông tin từ UBND phường Hòa Xuân cho hay, nhóm trẻ mầm non Elm School vừa mới hoạt động trong tháng 4/2022 và được cấp phép chăm sóc, giáo dục tối đa cho 52 trẻ mầm non. Hiện nhóm trẻ này đang chăm sóc cho hơn 30 trẻ.

Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non nghi vấn bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng

Nhóm trẻ mầm non Elm School nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo VietNamNet

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bài viết xin lỗi của tài khoản facebook Elm School. Trong đó, cô giáo P.T.G. cho biết trong thời gian làm việc ở lớp Toddler tại Elm School đã có các hành vi sai trái, bạo hành với nhiều trẻ.

Cụ thể, G. đã thừa nhận có hành vi đánh, xô, tát, xách, ném kéo lê, dọa nạt trẻ và cho trẻ ăn đồ ăn đã nhả ra, đút cơm thô bạo, bỏ đói trẻ… Cô G. khẳng định những hành vi của mình là không thể chấp nhận và công khai gửi đến phụ huynh và các cháu lời xin lỗi chân thành.

“Tôi tên là P.T.G. trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, Ttôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra. Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng...

Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi…".

Qua bức thư, người này cam kết rút khỏi Elm School, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, xin phụ huynh tha thứ.

Tạm đình chỉ hoạt động nhóm lớp mầm non nghi vấn bạo hành, bỏ đói trẻ ở Đà Nẵng

Mạng xã hội lan truyền bài viết xin lỗi của tài khoản facebook Elm School. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, trong cuộc họp giữa cơ sở và hội phụ huynh vào ngày 29/9, các phụ huynh đã cùng xem lại camera và rất phẫn nộ về hành vi của cô G. Biên bản cuộc họp thể hiện cô Giang thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 trẻ vì các em khóc và không hợp tác khi giáo viên cho trẻ ăn. Sau đó, cô lấy chổi gõ xuống sàn nơi một trong hai em khóc.

Biên bản ghi lại việc cô đẩy ngã một em (trả lời phụ huynh rằng đó là vô tình chứ không cố ý), cô còn nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn.

Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp để làm rõ vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại