Thứ hai, 14/06/2021 | 07:48
RSS

Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm toàn bộ tài xế taxi và xe công nghệ

Thứ sáu, 07/05/2021, 07:40 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách tài xế taxi và tài xế xe công nghệ để tổ chức xét nghiệm.

Tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống covid-19 TP Đà Nẵng mới đây, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, Bệnh viện Phổi đang điều trị, cách ly 66 người. Trong đó, 41 bệnh nhân COVID-19 chưa được công bố khỏi bệnh; 25 người đã khỏi bệnh COVID-19 tiếp tục cách ly sau khi khỏi bệnh theo quy định.

Hiện nay, thành phố đã phong toả khu vực Tổ 35, Tổ 36 phường Thuận Phước xung quanh khu vực quán bar New Phương Đông và phong toả chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch (Sơn Trà). Đồng thời, tiếp tục tiếp nhận, tổng hợp các thông tin về BN COVID-19 và tiếp tục rà soát lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm nóng…

Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm toàn bộ tài xế taxi và xe công nghệ

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho toàn bộ tài xế taxi, tài xế xe công nghệ Ảnh TL.

Đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã triển khai lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự tại các khu cách ly. Đồng thời, đã thiết lập Trung tâm huấn luyện để cách ly các cán bộ, chiến sĩ là F1.

Những ngày qua, công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng quyết liệt kiểm tra việc thực hiện cam kết phòng dịch tại các cơ sở kinh doanh cửa hàng ăn uống,… Bên cạnh đó, công an đã triển khai 100% lực lượng của Tổ truy vết để phối hợp, hỗ trợ ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, thời gian tới xem xét tạm dừng những cuộc họp không cần thiết, những cuộc họp cần thiết thì giảm quy mô hoặc tổ chức họp trực tuyến và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Tăng cường quản lý, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Âu thuyền Thọ Quang và các chợ.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách tài xế taxi và tài xế xe công nghệ để tổ chức xét nghiệm. Bên cạnh đó, khẩn trương lên kế hoạch tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại chợ Đống Đa.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, hiện nay trong nhân dân đang thiếu cảnh giác về dịch bệnh, có những trường hợp bị sốt nhưng chỉ coi là sốt thông thường. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn những trường hợp có biểu hiện ho, sốt cần đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm và đề nghị các tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, thuốc sốt nếu không có toa của bác sĩ.

Lê Bảo
Theo GiadinhNet