Thứ năm, 24/06/2021 | 08:11
RSS

Hà Tĩnh: Người dân gọi nhau "giải cứu" 150 mâm cỗ cho cặp đôi hoãn đám cưới vì dịch Covid-19

Thứ năm, 06/05/2021, 15:22 (GMT+7)

Sau khi tiếp nhận kết quả Hà Tĩnh có 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2, một gia đình ở Hà Tĩnh đã quyết định hoãn đám cưới của con trai dù cỗ bàn đã đặt. Rất may, nhiều người đã kêu gọi nhau "giải cứu" cỗ cưới cho đôi uyên ương trẻ.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Theo kế hoạch, sáng 6/5, gia đình ông Nguyễn Danh Trung trú tại thôn Yên Bình, xã Quang Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức đám cưới cho con trai với lượng khách mời khoảng 150 mâm. 

Rạp đã dựng, âm thanh ánh sáng đã lắp, lương thực thực phẩm đã mua sắm đầy đủ, nhiều loại thức ăn đã chế biến… Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến dịch phức tạp nhất là sau khi Hà Tĩnh có 2 ca dương tính với covid-19 gia đình ông Trung đã quyết định tạm hoãn đám cưới vào phút chót. 

Nói về việc tạm hoãn đám cưới của con trai, ông Nguyễn Danh Trung cho biết: "Bản thân tôi là cán bộ của Trạm Y tế xã Sơn Lộc nên hiểu rất rõ trách nhiệm và ý nghĩa của việc tạm hoãn đám cưới trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Không do dự, tôi và gia đình đã hoãn đám cưới cho con. Tôi đang như ngồi trên đống lửa vì cỗ bàn đã làm thì may có bà con, lối xóm mua giúp mỗi người một ít nên cũng đã đỡ đi nhiều phần".

Theo dự kiến, đám cưới của con trai ông Trung sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 nhưng đã hoãn lại.

Cũng theo ông Danh, mặc dù tạm hoãn đám cưới nhưng gia đình vẫn quyết định rước dâu về theo đúng giờ đã định chỉ gói gọn trong hai bên gia đình nôi ngoại.

Người dân gọi nhau giải cứu 150 mâm cỗ cho cặp đôi hoãn đám cưới vì dịch Covid-19

Sau khi biết tin gia đình ông Trung hoãn tổ chức đám cưới cho con trai, người dân trong thôn đã chung tay giải cứu toàn bộ thực phẩm

Người dân gọi nhau giải cứu 150 mâm cỗ cho cặp đôi hoãn đám cưới vì dịch Covid-19

Sau 1 tiếng đồng hồ, 150 mâm cỗ của gia đình ông Trung đã được người dân giải cứu

Ông Trần Minh Tâm - Bí thư chi bộ thôn Yên Bình nói: "Chúng tôi ghi nhận và biểu dương tinh thần tự giác đầy trách nhiệm đối với cộng đồng của gia đình của ông Nguyễn Danh Trung. Người dân trong thôn đã qua mua giúp các mâm cỗ để đỡ đần nhau qua mùa dịch này".

NAM KHÁNH
Theo Giáo dục & Thời đại