Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:27
RSS

Hà Nội đề nghị cơ quan, trường học "giải cứu" nông sản Hải Dương và Quảng Ninh

Thứ tư, 24/02/2021, 12:42 (GMT+7)

Sở Công thương Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thủy - hải sản của hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, do dịch Covid-19 nên việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản đến thời điểm thu hoạch trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trong đó, tỉnh Quảng Ninh đang tồn 500 tấn hải sản. Tỉnh Hải Dương tồn đọng 90.000 tấn rau quả, 550 tấn gà đồi Chí Linh; 550 tấn thủy sản...

Vì vậy, để giúp nông dân các tỉnh trên tiêu thụ được sản phẩm đến thời điểm thu hoạch, Sở Công thương Hà Nội đề nghị các đơn vị, cơ quan, đoàn thể hỗ trợ, triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh với tinh thần tương thân tương ái, giúp bà con nông dân bớt khó khăn.


Người dân ở Thủ đô Hà Nội đổ xô đi mua nông sản Hải Dương. (ảnh: Hiếu Đam)

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sở giáo dục và Đào tạo và UBND các quận, huyện, thị xã, các nhà trường phối hợp các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Liên đoàn lao động Thành phố, các tổ chức chính trị xã hội như Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã triển khai đến các cấp hội, đoàn thể chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.a

Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị làm đầu mối thông báo đến cán bộ, công chức, người lao động để tổng hợp và kết nối, đặt mua sản phẩm với các đơn vị cung ứng.

Cùng với đó, các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể tiếp tục tăng cường, khai thác sản phẩm nông sản, thủy hải sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và tại các tỉnh, thành phố.

Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổ chức các Điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản Hải Dương, Quảng Ninh tại các hệ thống phân phối và các địa điểm thuộc quản lý của đơn vị để người tiêu dùng thuận tiện mua hàng hóa, đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế.

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu và lưu ý các sản phẩm của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành y tế và đã được các cơ sở giết mổ, các đơn vị phân phối hỗ trợ tối đa để hạ giá thành sản phẩm.

Hoàng Thành
Theo Dân Việt