Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:07
RSS

Bà Rịa – Vũng Tàu: 5 thuyền viên dương tính virus SARS-CoV-2 chưa được nhập cảnh vào Việt Nam

Thứ tư, 24/02/2021, 10:24 (GMT+7)

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, xét nghiệm lần 1 của các thuyền viên trên tàu Ocean Amazing cho kết quả 5 trường hợp dương tính và 1 trường hợp nghi ngờ Covid-19.

Bà Rịa – Vũng Tàu: 5 thuyền viên dương tính virus SARS-CoV-2 chưa được nhập cảnh vào Việt Nam
Viện Pasteur TP.HCM đang xét nghiệm trình tự gene các trường hợp thuyền viên nhiễm covid-19

Xét nghiệm lần 1 của các thuyền viên trên tàu Ocean Amazing cho kết quả 5 trường hợp dương tính

Theo đó, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing trên đường từ Indonesia đi giao hàng, khi qua vùng biển Việt Nam có 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên trên tàu Ocean Amazing (trừ trường hợp tử vong).

Kết quả xét nghiệm lần 1 của CDC tỉnh cho thấy 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ. Ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene. Ngày 23/2, CDC tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing, hiện đang chờ kết quả. Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 vẫn còn trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ phải quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó mới tiếp tục hải trình.

Hiện các thuyền viên còn ở trên tàu Ocean Amazing, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Tàu đang neo đậu tại khu vực phao số 0.

Ngoài ra, CDC tỉnh cho biết, 4 trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương và Hưng Yên đang cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (cũ) ở TP. Bà Rịa đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, 1 người đi từ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương về TX. Phú Mỹ ngày 15/2 cũng đang cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (cũ), được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 23/2 và đang chờ kết quả.

Bạch Dương
Theo Dân Việt