Thứ hai, 20/05/2024 | 20:32
RSS

Bị 'bom' 150 mâm cỗ cưới, chủ nhà hàng tuyệt vọng nhờ người dân giải cứu

Thứ tư, 30/09/2020, 21:11 (GMT+7)

Sau khi bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, nhà hàng này đã phải bán lỗ mỗi mâm cỗ với giá 500 ngàn đồng.

Theo pháp luật và bạn đọc, chiều nay 30/9, một nhà hàng ở Điện Biên đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi đăng tải thông tin bị "bỏ bom" đến 150 mâm cỗ cưới.

Nhà hàng này cho biết, họ được một gia đình người quen đặt 150 mâm cỗ kèm phông rạp đám cưới qua hình thức nói miệng, dự định trưa 30/9 sẽ tổ chức lễ thành hôn và mời quan khách đến dùng bữa.

Tuy nhiên đã quá giờ hẹn mà vẫn không thấy bóng dáng ai đến buổi tiệc, cũng không thể liên hệ được với người đã đặt cỗ, nhà hàng tá hỏa đăng thông tin lên Facebook và kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ mua lại số cỗ bị "bỏ bom".

Một nhà hàng ở Điện Biên bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới
Nhà hàng kêu gọi mọi người mua ủng hộ số cỗ cưới bị "bỏ bom" 

"Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào", đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho hay.

Anh L. cho biết trước khi làm cỗ, anh có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng. "Ban đầu họ đồng ý nhưng xin khất, đến khi nào gần ngày tiệc thì trả. Nhưng sát ngày làm đám cưới, họ vẫn tìm cách để né tránh và không thanh toán tiền cọc", chủ nhà hàng kể lại.

Sự việc trên ngay sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Tất cả đều hết sức bất ngờ, choáng váng bởi tình huống quá éo le và hy hữu. Sự tình mặc dù chưa được các bên giải thích rõ ràng, tuy nhiên việc nhà hàng bị "ế" đến 150 mâm cỗ thì chắc chắn thiệt hại không hề nhỏ.

Một nhà hàng ở Điện Biên bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới
Số cỗ cưới bị "ế" bày trên bàn

Theo thông tin từ nhà hàng, tổng chi phí cho 350 mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 300 triệu đồng. Phía nhà hàng chưa nhận được một đồng nào từ những người đặt cỗ.

Sau khi bị bùng cỗ, anh L. đã phải kêu gọi hàng xóm "giải cứu". Được biết, mỗi mâm cỗ được nhà hàng "thanh lý" lỗ, chỉ bán giá 500 ngàn đồng/ mâm.

Một nhà hàng ở Điện Biên bị 'bỏ bom' 150 mâm cỗ cưới
Người dân tập trung mua những đĩa thức ăn ủng hộ cho nhà hàng

Theo báo Người lao động, nghi bị lừa đảo, chủ nhà hàng đã lên cơ quan công an để trình báo sự việc. "Người đặt cỗ là 2 người khách quen của gia đình em. Họ có giới thiệu là bố con. Người con gái cho biết tên cô ấy là Lò Thị U. Họ cũng là người Điện Biên này thôi"- chủ nhà hàng thông tin.

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết việc "bùng" hay không thì địa phương không khẳng định được. Song ngay từ hôm qua, phường đã chỉ đạo các lực lượng ra yêu cầu chủ rạp phải thu gọn rạp che để làm sao đảm bảo giao thông tránh nguy cơ tai nạn.

"Chủ nhà hàng cũng đã lên trình báo sự việc, hiện cơ quan chức năng đang thụ lý, xác minh làm rõ" - ông Tùng nói.

Anh Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN