Thứ ba, 16/07/2024 | 07:59
RSS

Sập nhà hàng tại Trung Quốc, 45 người thương vong

Chủ nhật, 30/08/2020, 06:50 (GMT+7)

Một nhà hàng ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Sự kiện:
Trung Quốc

Sập nhà hàng tại Trung Quốc, 45 người thương vong
Lực lượng cứu hộ lật một mảnh vỡ của nhà hàng. Ảnh: CGTN

Theo AFP, vào lúc 9h40 sáng 29/8 một nhà hàng hai tầng ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, phía đông Trung Quốc bất ngờ đổ sập , khiến hàng chục người bên trong bị chôn vùi.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và giải cứu được 45 người dưới đống đổ nát, trong đó ít nhất 17 người đã thiệt mạng, 7 người bị thương nặng và 21 người thương nhẹ. Tuy nhiên tòa nhà tiếp tục bị sập xuống trong lúc công tác cứu nạn diễn ra.

Được biết, khoảng 700 người đã tham gia công tác cứu hộ và tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân còn lại. nHiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ sập nhà hang.

Tương tự trước đó, hồi đầu tháng 3, khách sạn Xinjia, nơi cách ly người tiếp xúc với bệnh nhân covid-19 ở tỉnh Phúc Kiến, bị sập, khiến khoảng 70 người bị mắc kẹt gần 30 người chết. Những tai nạn tương tự không phải là điều hiếm gặp ở Trung Quốc.

Nhiều người cho rằng tốc độ phát triển quá nhanh của đất nước khiến nhiều công trình được thi công không đảm bảo quy tắc an toàn là nguyên nhân đằng sau nhiều vụ sập nhà ở Trung Quốc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN