Thứ tư, 22/03/2023 | 18:09
RSS

Xử phạt tài xế 'chặt chém' nữ du khách Hàn Quốc gấp 10 lần giá cước bình thường

Thứ hai, 20/02/2023, 15:54 (GMT+7)

Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc gấp 10 lần giá cước bình thường.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Thông tin từ Thanh tra Sở giao thông vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng cho biết, ngày 20/2, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 11.000.000 đồng đối với tài xế Trương Hải (SN 1992, trú tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do có hành vi kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng tạm giữ giấy phép lái xe hạng C đối với tài xế Hải.

Theo cơ quan chức năng, Hải là tài xế có hành vi "chặt chém" một nữ du khách Hàn Quốc gấp 10 lần giá cước bình thường khi chở từ Sân bay Đà Nẵng về khách sạn gây bức xúc dư luận và cộng đồng người hành nghề taxi trong những ngày qua.

Xử phạt tài xế chặt chém nữ du khách Hàn Quốc gấp 10 lần giá cước bình thường

Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng

Trước đó, ngày 27/12, nữ du khách Hye Yun Heo (quốc tịch Hàn Quốc) đến TP Đà Nẵng du lịch. Trên đường từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu đã bị một tài xế taxi trá hình “chặt chém” 120.000 won (tương đương 2.230.000 đồng).

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng Công an TP Đà Nẵng đã truy tìm được và triệu tập tài xế Trương Hải lên làm việc và yêu cầu người này trả lại tiền đã thu vượt cho khách.

Sau đó, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã yêu cầu lực lượng Thanh tra xác minh nhân thân, mời tài xế Hải lên làm việc và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh vận chuyển hành khách bằng ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải.

Cụ thể, tài xế Hải sử dụng ô tô cá nhân biển số trắng 43A - 291.77 đón, bắt khách khu vực sân bay Đà Nẵng. Đây là là hoạt động không được cấp phép.

Theo cơ quan chức năng, hành vi này có mức phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng, thông thường sẽ xử phạt ở mức trung bình khung là 11 triệu đồng. Tùy theo vụ việc cụ thể, nếu có tình tiết tăng nặng thì Chánh Thanh tra Sở GTVT có thể xem xét, ra quyết định xử phạt kịch khung. Cùng với việc lập biên bản xử lý, cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế H.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhận thấy ảnh hưởng đến hoạt động vận tải taxi truyền thống cũng như môi trường du lịch, Hiệp hội Taxi TP Đà Nẵng cũng kiến nghị Sở GTVT có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của "xe dù", taxi trá hình… gây nhầm lẫn, lừa dối và chặt chém khách hàng, đặc biệt là du khách, người nước ngoài.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại