Thứ năm, 01/12/2022 | 14:40
RSS

Xử phạt tài xế xe tải cố ý 'tạt đầu', không nhường đường cho xe cứu thương

Thứ ba, 18/10/2022, 10:37 (GMT+7)

Mới đây đoạn clip ghi lại hình ảnh một xe tải cố ý tạt đầu, không nhường đường cho xe cứu thương chở bệnh nhân nguy kịch khiến dư luận bức xúc.

Xử phạt tài xế xe tải tạt đầu, không nhường đường cho xe cứu thương

Tài xế V.T.P làm việc với CSGT. Ảnh: Công an Tuyên Quang

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết ngay khi nhận thông tin về xe cứu thương chở bệnh nhân nguy kịch bị "tạt đầu", Phòng CSGT đã xác minh và triệu tập tài xế xe tải lên làm việc.

Lái xế điều khiển xe tải được xác định là V.T.P (SN 1978, ở Sơn Dương, Tuyên Quang). Tại cơ quan công an, ông P thừa nhận hành vi không nhường đường của mình và cam kết không tái phạm. Tài xế này không vi phạm nồng độ cồn hay ma tuý nhưng không xuất trình được giấy phép lái xe.

Tổ công tác tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.84 và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Phương về các hành vi điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, không có giấy phép lái xe. Tổng mức phạt cho 2 hành vi này từ 16 – 20 triệu đồng.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh xe tải đánh võng, không cho xe xe cấp cứu chở bệnh nhân nguy kịch vượt lên trên khiến nhiều người bức xúc. Theo người chia sẻ clip, xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Do tính mạng của nữ bệnh nhân nguy kịch, tài xế xe cứu thương hú còi liên tục, nháy đèn xin vượt nhưng tài xế xe ô tô tải BKS 22C-082.48 nhiều lần tạt đầu và không chịu nhường đường cho xe ưu tiên. Vụ việc diễn ra suốt chặng đường dài khoảng 3km.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại