Thứ năm, 01/12/2022 | 14:41
RSS

Vụ xe Mercedes tông chết người ở Bình Thuận: Khởi tố thêm 3 bị can

Thứ bảy, 15/10/2022, 06:47 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận ra quyết định khởi tố 3 bị can tham gia hành hung tài xế xe Mercedes dẫn đến người này lái xe tông chết người tại bờ kè Phan Thiết.

Ngày 14/10, theo báo Pháp Luật TPHCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02) Công an tỉnh Bình Thuận đã có kết luận điều tra vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết. Theo đó, cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố thêm 3 bị can tham gia hành hung tài xế xe Mercedes về tội danh Cố ý gây thương tích và Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Ba bị can này bao gồm: Nguyễn Thiện Khiêm (34 tuổi), Võ Lam Trường (19 tuổi) và Trần Quốc Phong (28 tuổi) cùng trú tỉnh Bình Thuận.

Theo Cơ quan điều tra, 3 bị can trên cùng nạn nhân đã vô cớ đánh người gây thương tích và dùng chai, ly, gạch đá ném vào xe Mercedes gây hư hỏng nên bị khởi tố và chịu trách nhiệm về tội cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, báo Tuổi trẻ đưa tin, khoảng 0g sáng ngày 12/5/2022, bị can Phạm Văn Nam điều khiển xe MercedesBenz biển số 30F-168.65 chở Đông và Phương đến nhậu ở quán Thuận Phát ở bờ kè Phạm Văn Đồng, Phan Thiết. Lúc này, Xuyên chạy xe máy chở Luận.

Khi đến khu vực bờ kè, xe của Nam suýt va chạm với nhóm Hà Xuân Hải (43 tuổi, ngụ TP Phan Thiết). Nghĩ không có gì nghiêm trọng, Nam tiếp tục lái ô tô đến quán nhậu. Nhưng không ngờ nhóm Hải chạy xe máy đuổi theo dùng tay chân, nón bảo hiểm đánh Nam vì cho rằng xe Mercedes suýt va chạm mình trước đó. Thấy vậy, nhóm 3 người bạn Đông, Phương, Xuyên chạy đến can ngăn, nhưng nhóm Hải đánh làm Nam ngã xuống đường. Lúc này Nam phải lên ô tô đóng cửa để né tránh thì nhóm Hải tiếp tục tấn công xe bằng cách dùng đá, ghế, bàn, chai... ném. 

Không giữ được bình tĩnh, Nam cho xe chạy với tốc độ cao về phía nhóm người tấn công mình và hậu quả khiến Hải tử vong khi trên đường đi cấp cứu.

Vụ xe Mercedes tông chết người ở Bình Thuận: Khởi tố thêm 3 bị can

Nam sau đó lái xe chạy về TP.HCM và ngày 12/5 đến Cơ quan CSĐT đầu thú, giao phương tiện cho cảnh sát. Ảnh: Công an cung cấp. Tại đây, Cơ quan điều tra đã khởi tố Phạm Văn Nam về tội giết người và đưa Nam cùng người bạn là anh X đi giám định thương tật.​

Vụ xe Mercedes tông chết người ở Bình Thuận: Khởi tố thêm 3 bị can

Lái xe và người bạn bị nhóm thanh niên hành hung. Ảnh cắt từ camera.

Vụ xe Mercedes tông chết người ở Bình Thuận: Khởi tố thêm 3 bị can

Chiếc xe gây án qua giám định bị thiệt hại hơn 36 triệu đồng. Ảnh: Báo Pháp Luật TPHCM. 

Theo báo báo pháp luật TPHCM, hiện hai bị can Nguyễn Thiện Khiêm và Võ Lam Trường đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại