Thứ bảy, 20/04/2024 | 07:03
RSS

Xin bỏ qua lỗi vi phạm cho con không được, bố vác dao chém CSGT

Thứ hai, 17/10/2022, 17:29 (GMT+7)

Sau khi xin bỏ qua lỗi vi phạm cho con không được, người đàn ông đã lấy dao để sẵn ở xe máy từ trước xông đến chém cán bộ công an trọng thương.

Sự kiện:
Hải Dương

Thông tin trên Báo giao thông cho biết, ngày 17/10, Công an TP Hải Dương đang khẩn trương điều tra, xử lý một đối tượng về việc dùng dao đuổi, chém cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) khi đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, đối tượng này là Nguyễn Đăng Tuấn (SN 1981, trú tại khu dân cư số 2, phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

Xin bỏ qua lỗi vi phạm cho con không được, bố vác dao chém công an

Ảnh minh họa

Trước đó, vào khoảng 8h50 sáng 11/10, Tổ tuần tra, kiểm soát của Công an TP Hải Dương làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Chí Thanh thì phát hiện một nam thanh niên đi xe mô tô biển kiểm soát 34B4-280.10 không đội mũ bảo hiểm.

Sau đó, Tổ công tác dừng xe kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được các giấy tờ có liên quan nên được yêu cầu về nhà văn hóa khu dân cư số 4, phường Tân Bình để lập biên bản, xử lý vi phạm.

Tại đây, cán bộ công an Nguyễn Đình Lợi đã làm việc với người vi phạm giao thông. Nam thanh niên khai tên Nguyễn Trung Anh (sinh năm 2004, ở TP Hải Dương), bản thân không có giấy phép lái xe, không mang theo đăng ký xe mô tô.

Trung Anh đã gọi điện thoại cho người nhà nhờ mang giấy tờ xe đến để lập biên bản. Khoảng 30 phút sau, khi anh Lợi đang lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trung Anh, Tuấn đi xe mô tô biển kiểm soát 88S5 -9602 đến giới thiệu là bố của Trung Anh.

Tuấn xin không xử lý vi phạm Trung Anh nhưng anh Lợi không đồng ý và yêu cầu người vi phạm tuân thủ quy định của pháp luật Đề nghị không được chấp thuận, Tuấn đã tự ý lấy chiếc xe máy vi phạm của Trung Anh đi về thì đại uý Lợi yêu cầu Tuấn dừng hành vi, để xe lại để lập biên bản.

Tuấn sau đó để xe lại và đi ra xe mô tô của mình, lấy một con dao bằng kim loại có mũi nhọn dài khoảng 45 cm xông đến chém cán bộ công an Nguyễn Đình Lợi.

Trước hành vi manh động của đối tượng, đại úy Lợi bỏ chạy nhưng bị người đàn ông đuổi kịp chém liên tiếp 2 phát vào bả vai bên trái, đâm một nhát vào lưng nhưng trúng vào đai dây chéo.

Lúc này, Trung Anh chạy theo ôm can ngăn không cho bố đuổi đánh đại úy Lợi nữa. Hậu quả, đại úy Lợi bị thương nhẹ. Về phía Tuấn, sau khi tấn công đại úy Lợi,  người này đã bảo con mình lấy xe máy bỏ đi.

Theo Báo VietNamNet, ngay sau khi sự việc xảy ra Công an TP Hải Dương đã tạm giữ hình sự đối tượng Tuấn để phục vụ điều tra. Hiện Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại