Chủ nhật, 05/02/2023 | 02:34
RSS

Làm rõ việc phụ huynh tố con bị bạo hành tại trường mầm non ở Đà Nẵng

Thứ tư, 11/01/2023, 06:23 (GMT+7)

Một phụ huynh đã phản ánh đến cơ quan chức năng quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) việc con mình bị bạo hành khi đi học tại trường mầm non trên địa bàn quận.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Thông tin trên Báo VTC News cho biết, chị L.T.T.T. (26 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) phản ánh đến cơ quan chức năng quận Liên Chiểu việc con mình là cháu L.H.L. (4 tuổi) bị bạo hành.

Theo đơn trình báo, sự việc xảy ra vào ngày 22/12/2022, sau khi đón cháu L. từ trường mầm non Sanh Xuân (phường Hòa Minh) về nhà, chị T. phát hiện cháu có vết sưng, bầm ở trán. Cháu L. sau đó đã được nhập viện điều trị với chẩn đoán viêm mô mềm vùng da trán/đụng dập mô mềm vùng trán.

Ngày 23/12/2022, chị T. được nhà trường giải thích có thể vết thương do cháu L. va chạm khi chơi cùng bạn trong lớp hoặc bị ong chích vì camera ghi lại có cảnh cháu chơi va chạm với bạn, và có đoạn cháu L. gãi liên tục vùng trán. Cảm thấy lời giải thích từ phía nhà trường không thỏa đáng, chị T. đã gửi đơn lên Phòng giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu yêu cầu làm rõ.

Làm rõ việc phụ huynh tố con bị bạo hành tại trường mầm non ở Đà Nẵng

Hình ảnh vết thương của cháu L. Ảnh: Phụ huynh chụp

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, ngành đã kiến nghị UBND quận giao công an xác minh.

Theo ông Lịch, trước đó, phòng Giáo dục và Đào tạo đã có 3 lần mời phụ huynh cũng như đại diện trường mầm non lên làm việc. Tại đây, các bên đã có nhiều ý kiến, trao đổi nhưng chưa thống nhất với nhau.

Do đó, ngành giáo dục kiến nghị UBND quận Liên Chiểu giao cơ quan công an quận xác minh, làm rõ. Đồng thời, cho tạm đình chỉ hai cô giáo đứng lớp và chỉ đạo trường cùng giáo viên xin lỗi phụ huynh, thanh toán viện phí và hoàn trả học phí cho cháu L. (vì cháu chỉ mới nhập học hơn 20 ngày).

Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu cũng yêu cầu phía nhà trường cung cấp camera ghi hình cho phụ huynh theo mong muốn. Tuy nhiên việc phụ huynh yêu cầu cung cấp camera lớp học hôm xảy ra sự việc khiến nhiều phụ huynh trong lớp phản ứng.

"Trước đó, phụ huynh này đã đưa một số đoạn trích camera lên mạng nên các phụ huynh khác không muốn hình ảnh con mình tiếp tục bị lan truyền. Hiện công an quận đang tiếp tục làm rõ vụ việc, khi có kết luận chính thức sẽ thông tin cụ thể hơn", ông Lịch cho hay.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại