Thứ năm, 09/02/2023 | 17:26
RSS

Bé gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường, nghi bị người giữ trẻ bạo hành

Thứ sáu, 11/11/2022, 12:17 (GMT+7)

Ban đầu cô Phượng cho gia đình biết bé H. bị nghẽn thức ăn. Tuy nhiên, thông tin từ bệnh viện cho thấy bé H. có dấu hiệu bị bạo hành, đa chấn thương khắp cơ thể, xuất huyết não, phù phổi cấp…

Sự kiện:
TP.HCM

Bé gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường, nghi bị người giữ trẻ bạo hành

Ảnh minh họa

Thông tin trên Báo VietNamNet cho biết, sáng 11/11, Công an quận 7 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP HCM để điều tra làm rõ vụ việc cháu vé 17 tháng tuổi tử vong bất thường, nghi có dấu hiệu bạo hành.

Cụ thể, trường hợp tử vong là bé Trương Gia H., con của anh Trương Hoàng Đức (37 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè; là người hành nghề xe ôm công nghệ).

Theo chia sẻ của anh Đức, từ cuối tháng 9/2022, anh Đức gửi bé H. cho cô Nguyễn Ngọc Phượng (sinh năm 1991) để chăm sóc tại nhà trọ ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, chi phí 5 triệu đồng/tháng.

Ngày 6/11, khi anh đang giao hàng tại quận 12 thì nhận được điện thoại của cô Phượng thông báo con anh gặp nạn, đang cấp cứu tại bệnh viện quận 7. Khi anh chạy đến thì tình trạng bé H. rất nặng nên chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2. Đến ngày 8/11, bé H. đã tử vong tại bệnh viện.

Ban đầu cô Phượng cho anh Phúc và gia đình biết, bé H. bị nghẽn thức ăn. Tuy nhiên, thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho hay, nạn nhân tử vong do đa chấn thương, xuất huyết não, phù phổi cấp. Nghi ngờ con gái bị bạo hành, anh Đức trình báo công an, cô Phượng bị công an mời làm việc cho đến nay.

Nguồn tin trên Báo Phụ nữ Việt Nam cho hay, vợ chồng anh Đức có hai con nhưng đã ly hôn và anh nhận nuôi cả hai, con lớn 3 tuổi gửi cho bà nội nuôi giúp, còn bé H. chỉ 17 tháng tuổi thì anh nuôi. Mới được chưa đầy 2 tháng kể từ khi anh Đức gửi cháu H. cho cô Phượng chăm sóc thì xảy ra câu chuyện đau lòng này.

Hiện Chi hội luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - là Chi hội trưởng, vào cuộc. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại