Thứ bảy, 04/02/2023 | 06:09
RSS

Phát hiện nhiều vết thương trên người bé trai 8 tuổi, nghi bị bạn trai của mẹ bạo hành

Thứ năm, 10/11/2022, 12:49 (GMT+7)

Cô giáo phát hiện trên người học sinh B. (8 tuổi) có nhiều vết sưng đỏ thành vệt như lằn roi, chằng chịt khắp người nên đã báo lãnh đạo nhà trường và cơ quan chức năng.

Sự kiện:
Hải Phòng

Phát hiện nhiều vết thương trên người bé trai 8 tuổi, nghi bị bạn trai của mẹ bạo hành

Cánh tay cháu B. chằng chịt vết sưng đỏ thành vệt như lằn roi. Ảnh: Báo Thanh niên

Thông tin với Báo sức khỏe và Đời sống, một vị lãnh đạo quận Lê Chân (Hải Phòng) xác nhận, quận đã nhận được báo cáo từ UBND phường Dư Hàng Kênh và Phòng Lao động, Thương binh & xã hội quận về việc một cháu bé sinh sống trên địa bàn bị bạo hành.

Theo đó, trường hợp này là cháu T.G.B (8 tuổi) bị bạo hành là học sinh lớp 2, trường Tiểu học Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân). Đối tượng bị nghi vấn bạo hành cháu là bạn trai của mẹ cháu bé.

Vào sáng 8/11, cô giáo chủ nhiệm phát hiện bàn tay và cánh tay của cháu B. chằng chịt vết sưng đỏ thành vệt như lằn roi, gặng hỏi thì cháu nói do bạn trai của mẹ đẻ đánh đập. Ngoài cánh tay, trên cơ thể cháu còn có nhiều vết bầm tím.

Cô giáo chủ nhiệm đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo nhà trường, nhà trường sau đó đã báo sự việc tới cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo của nhà trường, UBND phường Dư Hàng Kênh cùng các cơ quan chức năng của quận Lê Chân đã vào cuộc xác minh.

Qua xác minh, cho thấy, sau khi bố mẹ ly hôn, cháu B. sống cùng mẹ đẻ (SN 1997) và bạn trai của mẹ là Nguyễn Sơn T. (trú tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), là lao động tự do. Vào chiều tối ngày 7/11, cho rằng cháu B. lấy tiền của mẹ đi mua đồ chơi nên Nguyễn Sơn T. đã đánh đập cháu tại nhà riêng. 

Phát hiện nhiều vết thương trên người bé trai 8 tuổi, nghi bị bạn trai của mẹ bạo hành

Ban đầu cơ quan chức năng xác định người bạo hành cháu B. là bạn trai của mẹ cháu bé. Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Trao đổi với Báo Đại đoàn kết, lãnh đạo UBND quận Lê Chân thông tin thêm, ban đầu chính quyền địa phương đã đề nghị 2 mẹ con cháu B. tạm về quê, tạm lánh, cách ly cháu với bạn trai của mẹ một thời gian.

Nếu xác định có cơ sở, căn cứ bé trai bị bạo hành, UBND quận Lê Chân sẽ đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Sơn T. về hành vi bạo hành trẻ em để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại