Thứ bảy, 04/02/2023 | 16:53
RSS

Tuyên án tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Thứ sáu, 25/11/2022, 20:22 (GMT+7)

Sau một ngày xét xử, Tòa án Nhân dân TP HCM đã tuyên án với các bị cáo trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong. Trong đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên án tử hình.

Tuyên án tử hình dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị tuyên án tử hình. Ảnh: Báo VTC News

Chiều 25/11, sau một ngày xét xử, Toà Gia đình và Người chưa thành niên (Toà án nhân dân TP HCM) đã tuyên án với các bị cáo trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi; quê Gia Lai) bị tuyên phạt tử hình về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TPHCM) bị tuyên phạt 3 năm tù cho tội "Hành hạ người khác" và 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt của bị cáo Thái là 8 năm tù.

Theo hội đồng xét xử, hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống chung như vợ chồng tại một căn hộ ở quận Bình Thạnh (TP HCM). Cùng sống chung với Thái và Trang là bé V.A (8 tuổi, con riêng của bị cáo Thái).

Từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng roi, cây gỗ đánh bé V.A. Nhiều lần Trang không cho cháu mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao rồi đánh; nhốt vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ.

Đỉnh điểm, ngày 22/12/2021, trong lúc dạy cháu V.A học online, Trang liên tục dùng cây gỗ đánh mạnh, liên tiếp vào người cháu. Khi mỏi tay Trang đổi sang tay khác, mang bao tay đánh tiếp. Mặc dù lúc này cháu V.A. có rất nhiều vết thương khác. Khi cháu V.A. né tránh, Trang dùng dây rút trói hai tay chân cháu lại tiếp tục đánh. Khi cháu ngã xuống sàn, vẫn không ngừng đánh cháu.

15 giờ cùng ngày, Thái xem camera thấy Trang đánh con mình nên gọi điện bảo Trang đừng đánh nữa nhưng Trang vẫn tiếp tục. Đến 18 giờ, Thái đi làm về thấy con bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu. Trong khi các bác sĩ cấp cứu cho V.A vì phù phổi cấp, sốc chấn thương thì Thái đăng nhập vào camera trên điện thoại xóa hết dữ liệu.

Hội đồng xét xử nhận định rằng hành vi của Trang đủ yếu tố cấu thành tội "Giết người" thuộc trường hợp vì động cơ, mục đích đê hèn và có yếu tố côn đồ. Trang phạm tội đối với người không thể tự vệ được, dùng thủ đoạn tàn ác, phạm tội 2 lần trở lên đối với tội hành hạ người khác. Hành vi của Trang là đặc biệt nghiêm trọng nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng.

Tuyên án tử hình dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên phạt 8 năm tù. Ảnh: Báo VOV

Đối với bị cáo Thái, Toà nhận định bị cáo là đồng phạm giúp sức với Trang về tội "Hành hạ người khác". Theo đó, chứng kiến người tình nhiều lần đánh đập, hành hạ con riêng của mình nhưng bị cáo không can ngăn mà còn tham gia đánh đập, hành hạ con gái mới 8 tuổi. Bị cáo Thái còn xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt. Nói lời sau cùng, bị cáo Thái nói rằng vì bản thân nhu nhược nên đã không can ngăn người tình đánh đập bé A, gây ra vụ việc. Trong khi đó, bị cáo Trang cho biết, qua 11 tháng bị tạm giam, bị cáo đã ăn năn hối cải về hành vi của mình và xin hội đồng xét xử cho bị cáo cơ hội sống để ăn năn sám hối.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại