Chủ nhật, 23/01/2022 | 20:20
RSS

Học sinh khối lớp 1, 8, 9 ở Đà Nẵng đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Thứ ba, 30/11/2021, 09:57 (GMT+7)

Chiều ngày 29/11, UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục, tổ chức cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Học sinh khối lớp 1, 8, 9 ở Đà Nẵng đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Ảnh minh họa. (nguồn: Vnexpress)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố Đà Nẵng vào chiều 29/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết, UBND thành phố thống nhất đề xuất của ngành giáo dục tổ chức cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12. Riêng đối với khối lớp 1 không tổ chức học bán trú tuần học đầu tiên, và đây là thời gian để các em làm quen với trường, lớp.

Theo nguồn báo Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết:  “Ngành giáo dục cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của UBND thành phố, chủ động triển khai, hướng dẫn cho các địa phương, các trường thực hiện. Cần đặc biệt theo dõi sức khỏe của học sinh, nhất là các em nhỏ khi đi học trở lại, phát hiện kịp thời các dấu hiệu nghi ngờ để có biện pháp phù hợp.

UBND thành phố cũng khuyến khích ngành giáo dục cho phép một số cơ sở mầm non có đủ điều kiện về phòng, chống dịch được đi học trực tiếp trở lại; kiểm tra, hướng dẫn kỹ các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh tại trường học”.

Bên cạnh đó, bà Yến cũng cho biết thêm về công tác chống dịch Covid-19,  hiện toàn TP Đà Nẵng đã có 34/56 xã phường đạt cấp độ 1 (bình thường mới). Bà Yến cũng yêu cầu, với tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, các địa phương khi chuyển đổi cấp độ dịch xuống cấp độ 1 thì phải có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch cụ thể đối với các hoạt động kinh tế - xã hội được mở lại theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tếĐà Nẵng, trong ngày 29/11, Đà Nẵng ghi nhận 65 ca mắc Covid-19, trong đó có 11 ca cộng đồng. Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã thống nhất với đề xuất của Sở Y tế về việc triển khai thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà /nơi lưu trú từ tháng 12.

Theo đó, UBND TP cũng yêu cầu, ngành y tế chủ động hỗ trợ các địa phương về chuyên môn trong việc nhận định, đánh giá, khoanh vùng nguy cơ, khu vực phong tỏa và đề xuất, tham mưu kế hoạch xét nghiệm phù hợp với tiêu chí tiết kiệm, nhanh chóng, hiệu quả. Đối với các sự kiện đông người, các đơn vị, ngành khi tổ chức cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch, đề xuất xét nghiệm nếu cần thiết.

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại