Chủ nhật, 23/01/2022 | 20:26
RSS

Bắc Giang: Học sinh Yên Thế trở lại trường học trực tiếp từ 29/11

Chủ nhật, 28/11/2021, 10:32 (GMT+7)

Ngoài chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án dạy và học, ngành Giáo dục Yên Thế (Bắc Giang) còn phối hợp với cơ quan y tế xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho giáo viên, học sinh trước khi đến trường...

Sự kiện:
Bắc Giang


Cán bộ, giáo viên, người lao động Trường Mầm non Canh Nậu vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh.

Sáng 28/11, thông tin với Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Ánh Tuyết - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Thế cho biết: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch (PCD) covid-19 huyện Yên Thế có văn bản về việc thực hiện một số biện pháp PCD Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới". Trong đó, cho phép các trường đón học sinh trở lại học tập trực tiếp đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, các trường học được phép cho học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 29/11 đồng thời kết hợp dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện phải cách ly. 

Theo bà Tuyết, ngay sau khi có văn bản của Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Yên Thế, phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch học tập cụ thể cho từng trường. Đồng thời, phòng GD&ĐT cũng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện phương án phòng, chống dịch của các trường.


Trường Tiểu học Canh Nậu tổ chức vệ sinh khử khuẩn đón học sinh vào sáng 29/11. 

"Cùng với công tác chuyên môn, qua kiểm tra - giám sát đến sáng 28/11, công tác vệ sinh, khử khuẩn được các trường thực hiện nghiêm túc, cẩn thận. Trang thiết bị y tế như: hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… được chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng đón học sinh trở lại...", bà Tuyết thông tin.

Trưởng phòng GD&Đt huyện Yên Thế cũng cho biết: Từ ngày 29/11, có 53/62 trường (Mầm non, tiểu học, THCS) đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Ngành GD-ĐT huyện Yên Thế phối hợp cơ quan y tế, địa phương tổ chức xét nghiệm tầm soát cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh trước khi đến trường.


Trường học trên địa bàn huyện Yên Thế sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Đối với 9 trường còn lại được trưng dựng làm khu cách ly  đang bàn giao và chuẩn bị bàn trên địa bàn thị trấn Bố Hạ (5 trường) và 4 trường mầm non: Hương Vỹ, Đông Sơn, An Thượng và thị trấn Cầu Hồ sẽ đón học sinh trở lại trường từ ngày 6/12.

Trước đó (ngày 2/11), UBND huyện Yên Thế có văn bản cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung cấp nghề trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian thực hiện kể từ ngày 3/11 đến khi có thông báo mới. Đến ngày 15/11, UBND huyện Yên Thế cho phép dạy học trực tuyến đối với các trường tiểu học và THCS.

Đăng Chung
Theo Giáo dục & Thời đại