Thứ bảy, 04/02/2023 | 06:22
RSS

Sở Công Thương Đà Nẵng: Không có việc giới hạn số tiền đổ xăng mỗi lần

Thứ bảy, 12/11/2022, 11:21 (GMT+7)

Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, qua xác minh cho thấy trong một vài ngày gần đây tại cây xăng Quốc Việt có tình trạng gián đoạn cung ứng xăng dầu cục bộ khoảng 1 - 2 tiếng. Tuy nhiên, không có việc giới hạn số tiền đổ xăng mỗi lần.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Sở Công Thương Đà Nẵng không có việc giới hạn số tiền đổ xăng mỗi lần

Người dân xếp hành đổ xăng tại cây xăngg. Ảnh: Báo Lao động

Theo thông tin trên Báo Công thương, sáng 12/11, Sở Công Thương TPĐà Nẵng cho biết, đến nay tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định. Liên quan đến tình trạng hết xăng, bán xăng hạn chế số lượng tại một số xây xăng trên địa bàn vào chiều 11/11 mà truyền thông phản ánh, Sở Công Thương đã liên hệ xác minh.

Cụ thể, về phản ánh sáng 8/11 tại cây xăng Quốc Việt (273 Tôn Đức Thắng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng thuộc Công ty TNHH Quốc Việt New) không bán xăng và giới hạn số tiền đổ xăng mỗi lần, Đoàn kiểm tra gồm Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường TP đã tiến hành làm việc với doanh nghiệp tại cửa hàng xăng dầu.

Đoàn đã đo lượng dầu tồn tại các bồn chứa và kiểm tra tại trụ bơm, theo đó, lượng xăng tồn tại các bồn chứa không đủ để bơm bán hàng. Trong thời gian đoàn kiểm tra đang làm việc thì có 1 xe bồn đến nhập hàng với khối lượng 5.000 lít xăng (Chi nhánh Công ty Cổ phần xăng dầu khí PVOIL Miền Trung tại Đà Nẵng là đơn vị phân phối xăng dầu cho Cửa hàng xăng dầu Quốc Việt New).

Lãnh đạo cửa hàng cho biết, mấy ngày gần đây đơn vị phân phối xăng dầu cho cửa hàng ít hơn nên lượng xăng dầu bị đứt quãng cục bộ khoảng 1-2 tiếng. Tuy nhiên, không có việc giới hạn số tiền đổ xăng mỗi lần. Đại diện doanh nghiệp cũng nhấn mạnh, hiện tại cửa hàng xăng dầu không thiếu xăng (sáng 11/11, cửa hàng mới nhập 9m3 xăng từ thương nhân đầu mối là Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PV Oil miền Trung tại Đà Nẵng).

Về nguyên nhân chậm phân phối xăng dầu cho các đại lý, đại diện PV Oil miền Trung lý giải, do thời tiết nên nguồn cung xăng dầu bị chậm phân phối cho các đại lý trong thời gian ngắn.Công ty sẽ cố gắng duy trì việc cung cấp xăng dầu cho các đại lý trong hệ thống, cố gắng không để xảy ra tình trạng thiếu hàng.

Ngoài ra, theo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, có 2 cây xăng bị gián đoạn cục bộ nguồn cung nhỏ là cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn (Lô LP03 đường Võ Chí Công, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng thuộc Công ty TNHH Tấn Thanh Toàn) và cửa hàng xăng dầu Long Bình (127 Võ Chí Công, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Long Bình).

Cụ thể, tại cửa hàng xăng dầu Tấn Thanh Toàn, sáng ngày 10/11, Sở Công Thương nhận được thông tin doanh nghiệp thông báo xăng tại cửa hàng sắp hết, không kịp về trong ngày 11/11, Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường đã đến kiểm tra.

Qua đo đạc xác định lượng dầu DO còn 4.943 lít, đáp ứng việc buôn bán bình thường; lượng xăng E5-92 và RON95 còn khoảng 800 lít, không còn đủ để bơm bán hàng. Đơn vị đầu mối cung ứng xăng dầu cho cửa hàng là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tuyết Mai (KP Long Xuyên 1, Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) chưa kịp về hàng trong ngày 11/11 và sẽ có xăng dầu nhập về trong sáng sớm 12/11.

Còn tại cửa hàng xăng dầu Long Bình, xăng RON95 hết lúc 8 giờ 30 phút sáng 11/11, các loại xăng khác là RON92, E5 RON92 và dầu DO vẫn đầy đủ, bán bình thường. Đến 15 giờ 28 phút cửa hàng đã nhập và bán xăng RON 95 lại bình thường. Nguyên nhân của việc gián đoạn này là xe nhập hàng từ Dung Quất về bị trễ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại