Thứ bảy, 10/12/2022 | 13:15
RSS

Sở GTVT kiến nghị Hà Nội cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24h trong 3 tháng

Thứ năm, 10/11/2022, 17:24 (GMT+7)

Sở GTVT Hà Nội kiến nghị UBND TP cho xe ô tô vận chuyển xăng dầu có tải trọng toàn bộ xe cho phép từ 10 tấn trở lên được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế 24/24h trong tối đa 3 tháng.

Sự kiện:
Hà Nội

Sở GTVT kiến nghị Hà Nội cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24h trong 3 tháng

Ảnh minh họa

Mới đây, Sở giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa chủ trì, tổ chức cuộc họp liên ngành với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội và các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Tại cuộc họp này, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo cho biết, nhằm bảo đảm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng xăng dầu của nhân dân, liên ngành đề nghị UBND TP cho phép Sở Giao thông vận tải chấp thuận cho xe ô tô vận chuyển xăng dầu có tải trọng toàn bộ xe cho phép từ 10 tấn trở lên theo danh sách đề nghị của Sở Công Thương được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế 24/24h trong tối đa 3 tháng.

Hết thời hạn 3 tháng, các đơn vị có nhu cầu vận chuyển tiếp đề xuất xin gia hạn. Trường hợp thời hạn hiệu lực còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ngắn hơn 3 tháng thì thời gian trong giấy chấp thuận cho phương tiện được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế được cấp bằng thời gian còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, liên ngành cũng đề nghị Sở Công Thương đôn đốc các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và các luật khác có liên quan; các biển báo hạn chế tải trọng, hạn chế chiều cao; quyết định phân luồng giao thông của Sở Giao thông vận tải; chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng kiểm soát giao thông trên đường bộ…

Trước đó, thị trường xăng dầu trên địa bàn TP Hà Nội có hiện tượng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc kinh doanh gián đoạn, thiếu xăng dầu cục bộ

Để đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn TP, Sở Công Thương TP Hà Nội đã chỉ đạo 26 doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu của thành phố đăng ký nguồn cung còn thiếu, 5 ngày một lần để bổ sung từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, qua đó bảo đảm đủ xăng dầu phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Trước tình hình tại khu vực Hà Nội xuất hiện tình trạng người dân dồn về các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex với số lượng tăng đột biến vào những ngày đầu tháng 11, Petrolimex quyết định các cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tăng cường bán hàng 24/24h đến hết ngày 13/11/2022.

Bên cạnh đó, Petrolimex khuyến nghị khách hàng lựa chọn thời gian và địa điểm mua hàng phù hợp để hỗ trợ công tác bán hàng tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex đảm bảo đúng quy trình với chất lượng phục vụ tốt nhất.

Đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn này sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo nguồn cung, bình ổn thị trường, kiểm soát chi phí, hướng tới đạt kết quả tối ưu trong sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Petrolimex cũng mong muốn các cơ quan liên quan đưa ra các giải pháp lâu dài để các doanh nghiệp khác sớm tổ chức kinh doanh bình thường trở lại.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại