Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:49
RSS

Ngày 25/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 11 ca dương tính Covid-19 mới

Thứ bảy, 25/09/2021, 14:59 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 25/9 cho biết, trong ngày trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-19, không có ca trong cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống covid-19 TP Đà Nẵng, 11 ca dương tính Covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn thành phố đều đã được cách ly tập trung và có xét nghiệm âm tính trước đó. Cụ thể, 11 ca mới gồm: 10 F1 liên quan chuỗi TDP, K85 Hàn Mặc Tử, Thuận Phước; 01 F1 liên quan chuỗi VTTT, Công ty Matrix.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 4.652 ca mắc Covid-19. Có 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 15 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa (vùng xanh). Cụ thể, huyện Hòa Vang có 10 xã gồm: Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh, Hòa Châu.

Quận Sơn Trà có 7 phường gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông. Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường gồm: Hòa Quý, Hoà Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ. Quận Hải Châu có 10 phường gồm: Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Bắc, Thạch Thang.

Quận Thanh Khê có 9 phường gồm: Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà, An Khê, Thanh Khê Tây, Tân Chính, Vĩnh Trung và quận Cẩm Lệ có 5 phường gồm: Khuê Trung, Hòa Thọ Tây, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Xuân.

Ngày 25/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 11 ca dương tính Covid-19 mới

Ảnh minh họa

Ngày 24/9, các đơn vị y tế tổ chức xét nghiệm cho 66.403 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 64.753 lượt, test nhanh cho 1.650 người. Đến thời điểm hiện tại, thành phố còn 14 khu vực phong tỏa với 865 hộ (3.210 dân). 

Nhằm tạo điều kiện cho công dân từ khu vực không có dịch tại Đà Nẵng được đến, trở về các tỉnh, thành phố khác, cũng trong ngày 24/9 UBND thành phố có Công văn số 6442/UBND-KGVX gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nội dung Công văn nêu rõ, hiện trên địa bàn thành phố có nhiều công dân thường trú, tạm trú có nguyện vọng đến, trở về các tỉnh, thành phố với nhiều lý do cấp bách và công vụ (tang gia, y tế, đoàn tụ gia đình, chăm sóc gia đình, công tác, đến các sân bay khác để du học,...). Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng mong muốn UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạo điều kiện, tiếp nhận công dân đến/trở về từ thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, các tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu ra khỏi TP Đà Nẵng thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe của nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

Tổ chức, cá nhân rời khỏi TP. Đà Nẵng phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến như:

Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về đến địa phương; xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP. Đà Nẵng, xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 (nếu có).

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi quay trở về TP. Đà Nẵng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch Covid-19 cho người vào TP. Đà Nằng thực hiện theo quy định tại Công văn số 5317/UBND-SYT ngày 17/8/2021 của UBND TP. Đà Nẵng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại