Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:23
RSS

Ngày 24/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-19 mới

Thứ sáu, 24/09/2021, 16:03 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 24/9 cho biết, trong ngày trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-19, không có ca trong cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng, trong 4 ca dương tính Covid-19 mới ghi nhận có 2 F1 liên quan chuỗi bệnh nhân T.D.P (K85 Hàn Mặc Tử, phường Thuận Phước, quận Hải Châu); 1 F1 liên quan chuỗi bệnh nhân V.T. T. T (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) và 1 F1 liên quan chuỗi bệnh nhân H.H.S (đường Phan Kế Bính, phường Thuận Phước). Hiện cả 3 chuỗi lây nhiễm này đều đã được kiểm soát.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 4.641 ca mắc Covid-19. Có 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa (vùng xanh). Cụ thể, huyện Hòa Vang có 10 xã gồm: Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh, Hòa Châu.

Quận Sơn Trà có 7 phường gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông. Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường gồm: Hòa Quý, Hoà Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ. Quận Hải Châu có 10 phường gồm: Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Bắc, Thạch Thang.

Quận Thanh Khê có 9 phường gồm: Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà, An Khê, Thanh Khê Tây, Tân Chính, Vĩnh Trung và quận Cẩm Lệ có 5 phường gồm: Khuê Trung, Hòa Thọ Tây, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Xuân.

Trong ngày, các đơn vị y tế tổ chức xét nghiệm cho 66.403 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 64.753 lượt, test nhanh cho 1.650 người. Đến thời điểm hiện tại, thành phố còn 14 khu vực phong tỏa với 865 hộ (3.210 dân).

 

Ngày 24/9, Đà Nẵng ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-19 mới

Ảnh minh họa

Tại buổi đối thoại với doanh nghiệp diễn ra sáng ngày 24/9, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng cho biết căn cứ hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thì hiện nay TP Đà Nẵng đã đảm bảo các chỉ số được áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (trạng thái bình thường mới).

Theo ông Minh, TP Đà Nẵng dự kiến áp dụng biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 2 từ ngày 1-15/10, để đảm bảo đủ thời gian tạo kháng thể sau tiêm mũi 1 và sau đó sẽ chuyển sang áp dụng cấp độ 1 khi hướng dẫn được ban hành chính thức. 

Cụ thể, biện pháp theo cấp độ 2 (áp dụng Chỉ thị 19), cho phép tổ chức hội họp, sự kiện trong nhà và ngoài trời dưới 30 người, dưới 100 người ở trong nhà và dưới 200 người ở ngoài trời đối với người đã tiêm đủ liều vaccine.

Hoạt động giao thông công cộng đường bộ, đường sắt, đường thủy; các phương tiện vận chuyển hàng hóa được lưu thông nội tỉnh, liên tỉnh phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; người vận chuyển hàng bằng xe máy có sử dụng công nghệ có đăng ký được hoạt động bình thường.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được hoạt động nhưng phải đáp ứng các quy định phòng chống dịch, trừ các dịch vụ spa, massage, vũ trường, karaoke, quán bar. Tổ chức đám cưới, đám tang không quá 100 người hoặc 200 người đã tiêm vắc xin hay đã khỏi bệnh.

Các sự kiện tôn giáo văn hóa, tính ngưỡng tổ chức không quá 50 người hoặc không quá 200 người đã tiêm vaccine. Mở cửa các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm tham quan du lịch, không tập trung quá 30 người. Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng hoạt động bình thường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng cũng thông tin thêm, nếu trường hợp diễn biến dịch xấu hơn so với dự kiến của ngành y tế, tùy vào đánh giá mức độ nguy cơ, thành phố sẽ chuyển sang áp dụng trạng thái phòng chống dịch ở cấp độ cao hơn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại