Thứ bảy, 23/10/2021 | 10:40
RSS

Đà Nẵng: Nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh dương tính Covid-19

Thứ hai, 20/09/2021, 07:00 (GMT+7)

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca dương tính Covid-19 mới. Người này là nữ công nhân làm việc tại Công ty Matrix, trụ sở tại KCN Hòa Khánh.

Nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh dương tính Covid-19

Ảnh minh họa

Bác sĩ Phạm Phú Điềm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) sáng 20/9 cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca dương tính covid-19 mới. Người này là nữ công nhân (trú tại tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) làm việc tại Công ty Matrix, có trụ sở tại KCN Hòa Khánh.

Theo bác sĩ Điềm, chiều cùng ngày, nữ công nhân này đến Trung tâm Y tế phường Hòa Khánh Nam để khám do có triệu chứng ho, sốt. Tại đây, nhân viên y tế đã test nhanh Covid-19 và cho kết quả dương tính. Sau đó, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người này và đến tối cùng ngày thì có kết quả dương tính.

Được biết, công ty Matrix có khoảng 3.000 công nhân. Trong ngày 19/9 là chủ nhật nên phần lớn công nhân nghỉ việc. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 60 công nhân có mặt tại công ty.

Liên quan đến ca dương tính Covid-19 này, ông Thân Đức Minh - Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam thông tin, phường đã phối hợp với các lực lượng tổ chức phong tỏa cứng khu vực nhà nữ công nhân nói trên tại tổ 64 (đường Nam Cao nối dài) với 11 hộ dân. 

Qua test nhanh đối với 22 người thuộc nguy cơ cao trong khu vực đều cho kết quả âm tính, trong đó có con của nữ công nhân. Hiện phường này đang phối hợp với ngành y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 440 người khu vực diện rộng quanh nhà nữ công nhân trên.

Trước đó, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 19/9 trên địa bàn thành phố chỉ ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới, tất cả đều đã được cách ly và không có ca cộng đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại