Chủ nhật, 24/10/2021 | 08:08
RSS

Đà Nẵng ghi nhận thêm 8 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Thứ sáu, 17/09/2021, 15:52 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 17/9 cho biết, trong ngày thành phố ghi nhận thêm 8 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch covid-19 TP Đà Nẵng, trong số 8 ca dương tính Covid-19 mới ghi nhận có 2 ca cách ly tập trung; 5 ca cách ly tạm thời tại nhà; 1 ca đại diện hộ gia đình (ca trong cộng đồng).

Trước đó, sáng 17/9, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn quận vừa ghi nhận 5 ca dương tính covid-19 mới, được phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình tại phường Thuận Phước.

Theo ông Thạnh, ban đầu lực lượng y tế lấy mẫu đại diện hộ gia đình này, phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả, ngành y tế cũng đã lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho 4 thành viên còn lại trong gia đình của bệnh nhân này thì đều cho kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các ca dương tính, ngành chức năng quận Hải Châu đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi gia đình bệnh nhân sinh sống ở kiệt 90 đường Đống Đa với khoảng 300 người.

"Vì gia đình này nằm trong kiệt nhỏ, cụt nên địa phương cũng đang tiến hành giãn dân đối với 21 hộ, khoảng 80 khẩu liên quan. Hiện ngành y tế địa phương đang điều tra dịch tễ của ca bệnh này, hiện chưa xác định được nguồn lây.", ông Thạnh nói thêm.

Đà Nẵng ghi nhận thêm 8 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Ảnh minh họa

Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.604 ca mắc Covid-19. Hiện có 32/56 xã, phường trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và không còn khu phong tỏa (vùng xanh).

Theo Sở Y tế, trong ngày 16/9 lực lượng chuyên môn đã tổ chức xét nghiệm cho 90.951 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 88.467 lượt và xét nghiệm bằng test nhanh cho 2.484 lượt người.

Về tình hình tiêm chủng, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 15 - 21/9 sẽ triển khai đợt tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho các đối tượng người dân trên địa bàn TP.  Theo đó, sẽ có 192.000 liều vaccine AstraZeneca được triển khai tiêm chủng lần này. Đây là số vaccine nằm trong tổng số 200.000 liều do Bộ Y tế phân bổ cho địa phương theo Quyết định ngày 2/9 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và đã được TP triển khai đợt 1 với 7.799 liều.

Đối tượng được tiêm mũi 1 trong đợt này gồm: Nhân viên hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn; lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các quận, huyện và xã, phường, ban điều hành phòng, chống dịch các cấp; nhân viên các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình; người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, cụm công nghiệp; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, giảng viên, cán bộ tại các trường, trung tâm thuộc Sở giáo dục và Đào tạo, UBND quận, huyện.

Người nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội; người dân từ 18 đến 65 tuổi sống tại các khu chung cư thuộc các quận, huyện (ưu tiên các khu chung cư có số lượng dân cư đông, chọn các vùng xanh trong các vùng đỏ, vàng); người dân từ 50 đến 65 tuổi tại các xã, phường (chỉ chọn các khu vực không thuộc các khu dân cư đã được chọn để tiêm ở trên).

Người lao động tại các công trình (trong đó ưu tiên trước cho người lao động tại các công trình trọng điểm của TP); cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người; thân nhân (cùng sinh sống trong gia đình) của cán bộ, nhân viên y tế (lực lượng tuyến đầu chống dịch) hiện đang làm việc tại các bệnh viện (công lập và ngoài công lập), các đơn vị không giường bệnh trực thuộc Sở Y tế.

Sở Y tế Đà Nẵng bố trí 120 điểm tiêm đặt tại 8 địa điểm. Đối với các bệnh viện đủ điều kiện tiêm chủng (gồm 10 bệnh viện: Đà Nẵng, Phụ sản Nhi, Vinmec, Hoàn Mỹ, Tâm Trí, Gia đình, C Đà Nẵng, 199, Quân Y 17, giao thông vận tải) tổ chức tiêm chủng cho đối tượng thân nhân của cán bộ Y tế (tiêu chí chọn đối tượng theo quy định của kế hoạch này) thuộc đơn vị tại điểm tiêm chủng của đơn vị; đảm bảo hoàn thành trước ngày 17/9.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại