Thứ hai, 25/10/2021 | 10:12
RSS

Đà Nẵng thêm 3 ca dương tính mới, có 1 ca tại KCN Hòa Khánh

Thứ hai, 20/09/2021, 16:07 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng chiều 20/9 cho biết, trong ngày thành phố ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19. Trong đó có 1 trường hợp làm việc tại Công ty Matrix.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống covid-19 TP Đà Nẵng, trong số 3 ca dương tính Covid-19 mới ghi nhận có 01 ca bệnh đã được cách ly tập trung; 01 ca được phát hiện tại chốt kiểm dịch (là lái xe về từ TP. Hồ Chí Minh qua chốt C21 test nhanh dương tính).

Ngoài ra, có 01 ca bệnh chưa cách ly, trường hợp này làm việc tại Công ty Matrix – KCN Hòa Khánh. Bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính ngày 01,9/9/2021. Do có triệu chứng nên bệnh nhân đến TYT Hòa Khánh Nam khai báo và được lấy mẫu kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 ca dương tính mới, có 1 ca tại KCN Hòa Khánh

Ảnh minh họa

Trước đó, sáng ngày 20/9 Bác sĩ Phạm Phú Điềm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca dương tính covid-19 mới. Người này là nữ công nhân (trú tại tổ 64, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) làm việc tại Công ty Matrix, có trụ sở tại KCN Hòa Khánh.

Theo bác sĩ Điềm, chiều cùng ngày, nữ công nhân này đến Trung tâm Y tế phường Hòa Khánh Nam để khám do có triệu chứng ho, sốt. Tại đây, nhân viên y tế đã test nhanh Covid-19 và cho kết quả dương tính. Sau đó, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người này và đến tối cùng ngày thì có kết quả dương tính.

Được biết, công ty Matrix có khoảng 3.000 công nhân. Trong ngày 19/9 là chủ nhật nên phần lớn công nhân nghỉ việc. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 60 công nhân có mặt tại công ty.

Liên quan đến ca bệnh này, phường Hòa Khánh Nam đã phối hợp với các lực lượng tổ chức phong tỏa cứng khu vực nhà nữ công nhân nói trên tại tổ 64 (đường Nam Cao nối dài) với 11 hộ dân.  Qua test nhanh đối với 22 người thuộc nguy cơ cao trong khu vực đều cho kết quả âm tính, trong đó có con của nữ công nhân. Hiện phường này đang phối hợp với ngành y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 440 người khu vực diện rộng quanh nhà nữ công nhân trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại