Thứ năm, 18/07/2024 | 05:25
RSS

Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường

Thứ hai, 14/09/2020, 10:08 (GMT+7)

Hôm nay (14/9), học sinh THCS, THPT ở Đà Nẵng trở lại trường học sau một tuần tiến hành học trực truyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Sáng 14/9, các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đồng loạt đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ do dịch covid-19  Theo đó, các trường đã dành thời gian phổ biến các quy định về phòng chống dịch Covid-19 như không tập trung đông người lúc chuyển tiết, không ra chơi, sắp xếp bố trí lệch giờ tan học giữa các khối lớp.

Cụ thể, tuần đầu tiên trở lại trường, học sinh sẽ được ôn tập các bài đã học trực tuyến tuần qua, củng cố kiến thức đã học cho các em. Còn trẻ Mầm non, Tiểu học, học viên các cơ sở đào tạo khác sẽ bắt đầu đi học từ 21/9.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm phương châm "5K" của Bộ Y tế đó là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu sau khi đón các em học sinh trở lại trường, các trường vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, tất cả các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn thành phố đã đồng loạt dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài trường lớp. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bảo đảm đón học sinh đến trường trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt phòng, chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các trường trên địa bàn TP Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường sáng nay:

Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường. 5

Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường. 4
Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường. 3
Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường. 2
Ảnh: Tiền Phong
Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường. 2Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường.1Đà Nẵng triển khai phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt trong ngày học sinh trở lại trường
Ảnh: Báo Giao Thông

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN