Thứ ba, 04/10/2022 | 07:02
RSS

Bắt đối tượng thả chó pitbull cắn hàng xóm thương tích khắp người

Thứ năm, 22/09/2022, 17:35 (GMT+7)

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Trần Đình Thảo - đối tượng thả chó pitbull cắn hàng xóm thương tích khắp người.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Chiều 22/9, thông tin từ Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan này đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Trần Đình Thảo (46 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về tội cố ý gây thương tích.

Trần Đình Thảo được xác định là đối tượng đã thả chó pitbull cắn hàng xóm là ông Đặng Văn Ngọc (36 tuổi, ngụ tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Hậu quả, ông Ngọc phải nhập viện cấp cứu với thương tích khắp người. Kết quả giám định cho thấy, thương tật mà con chó pitbull gây cho ông Ngọc là 29%.

Theo Công an quận Sơn Trà, trong trường hợp của bị can Thảo, dù giám định thương tật của bị hại là 29% nhưng công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 vì xem chó pitbull không rọ mõm là "hung khí nguy hiểm".

Trao đổi với Báo VietNamNet, một cán bộ điều tra quận Sơn Trà cho biết, việc ông Thảo dùng chó pitbull trong trường hợp này là hung khí nguy hiểm đã được thống nhất của viện kiểm sát.

Trong quy định về chăn nuôi gia súc có quy định chó đi ra ngoài phải được rọ mõm để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, trong trường hợp này, ông Thảo biết được chó Pitbull là loài hung dữ, có thể gây thương tích nặng, tính sát thương cao nhưng vẫn thả chó ra để cắn đối thủ.

Liên quan đến vụ án này, công an cũng khởi tố 2 đối tượng là ông Ngọc và Trương Anh Tâm (39 tuổi) ở khoản 1 với cùng tội danh cố ý gây thương tích. Hai người này đã đánh ông Thảo bị thương 14% khiến ông Thảo tức giận về thả chó Pitpull qua cắn ông Ngọc, gây thương tích 29%.

Bắt đối tượng thả chó pitbull cắn hàng xóm thương tích khắp người

Hình ảnh Thảo thả chó pitbull cắn hàng xóm thương tích khắp người. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trưa 29/5, Ngọc nhậu cùng Tâm tại nhà của Ngọc. Rượu vào lời ra, Tâm tình cờ biết trước đây giữa Ngọc và Thảo có xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 15h30 cùng ngày, Tâm gọi Thảo đến nhà Ngọc nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, lúc này, Ngọc, Tâm và Thảo tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Ngọc và Tâm xông vào dùng tay, chân đánh Thảo.

Thảo bỏ chạy về nhà mình, cầm cái xẻng qua quay lại nhà Ngọc để đánh trả thì bị Tâm giật được. Tâm dùng xẻng đánh vào đầu Thảo hai cái khiến Thảo ngã xuống đất, gây thương tích ở mắt trái. Tiếp đó, Tâm và Ngọc tiếp tục dùng xẻng đánh vào người Thảo gây thương tích vùng phía sau gáy.

Lúc này, Thảo quay về nhà, thả hai con chó (một pitbull cao khoảng 70 cm, nặng khoảng 40 kg và một Becgie, cao khoảng 60 cm nặng khoảng 30 kg) ra ngoài. Thảo lùa hai con chó đều không được rọ mõm qua nhà Ngọc.

Con pitbull xông vào cắn Ngọc gây thương tích, Tâm thấy vậy dùng cây đinh ba chĩa đâm vào người con chó. Sau đó, Thảo hô hoán cho con pitbull không cắn Ngọc nữa. Nghe chủ la, con pitbull nhả Ngọc ra. Thảo dẫn chó của mình về nhà, còn Ngọc bị thương tích ở mặt, tay và chân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại