Thứ hai, 26/10/2020 | 11:12
RSS

Hôm nay, học sinh Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế nghỉ học do mưa bão

Thứ bảy, 17/10/2020, 10:58 (GMT+7)

Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng và Sở Giáo dục Đào tạo Thừa Thiên Huế quyết định cho học sinh nghỉ học hôm nay (17/10), để phòng tránh và khắp phục hậu quả do mưa bão.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học ngày 17/10

Theo VOV, thực hiện Công điện của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tập trung khắc phục hậu quả và ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão và mưa lũ.

Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 17/10 (thứ Bảy) để các đơn vị, trường học có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống mưa, gió lớn theo các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo;

Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, kịp thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố để được hướng dẫn xử lý.

Đồng thời, tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắn phục hậu quả và báo cáo tình hình thiết hại về Sở qua hệ thống thông tin chính quyền điện tử.

Cùng ngày, UBND Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, Sở ngành tập trung phòng chống mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Dự báo, Đà Nẵng và các tỉnh Trung Trung Bộ sẽ có mưa lớn trong nhiều ngày tới gây nguy cơ sạt lở, ngập lụt huyện Hoà Vang và ngập úng đô thị.

Hôm nay, học sinh Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế nghỉ học do mưa bão

Ảnh minh họa

Thừa Thiên Huế ​thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão 

Theo Lao Động, từ ngày 16/10 và những ngày tới, dự báo sẽ có mưa lũ lớn, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 17/10, đối với các vùng thấp trũng và có nguy cơ lũ lụt, sạt lỡ cho nghỉ học từ đầu giờ chiều nay 16/10.

Đồng thời, Sở này cũng đề nghị lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo theo sát tình hình diễn biến bão lũ ở địa phương để có sự chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện các phương án phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do bão lũ gây ra.

Cùng ngày, văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết, trong 6 giờ qua trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to như: Phong Điền 141mm, Phú Ốc 58.4mm; Bình Điền 39.8mm; Truồi 42,8mm.

Tính đến 12h ngày 16/10 nước tại sông Hương ở mức dưới báo động 2, sông Bồ ở mức trên báo động 2. Do ảnh hưởng của mưa lớn và vận hành điều tiết các hồ chứa nên từ 14 - 15h ngày 16/10 mực nước các sông biến đổi, sông Hương khả năng lên trên báo động 2 và sông Bồ trên báo động 2.

Dự báo trong 6 giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to, mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, Quảng Điền.

Nguy cơ ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị của thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN