Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:35
RSS

Bắt giám đốc vi phạm đậu xe, hối lộ bất thành còn xúc phạm CSGT

Thứ tư, 29/06/2022, 09:54 (GMT+7)

Khi tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính thì Tín không chấp hành và còn dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, thách thức đối với thành viên Tổ công tác.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Bắt giám đốc vi phạm đậu xe, hối lộ bất thành còn xúc phạm CSGT

Tín và Tấn bị khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Ảnh: Thanh niên

Theo báo giao thông ngày 28/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) thực hiện lệnh khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Bá Tín (49 tuổi, trú K338/7 đường Hải Phòng, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Tín là Giám đốc một công ty phân phối dược phẩm nổi tiếng tại TP.Đà Nẵng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố Châu Ngọc Tấn (57 tuổi, trú khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Tấn bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bắt giám đốc vi phạm đậu xe, hối lộ bất thành còn xúc phạm CSGT

Tín và Tấn dùng lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, thách thức đối với thành viên Tổ công tác. Ảnh: Tổ Quốc

Như báo Thanh niên đưa tin, ngày 25/6, Tín và Tấn đến nhậu ở quán Trâm Anh trên đường Thăng Long (quận Cẩm Lệ) và đỗ xe ô tô BKS 43A-161.87 ở khu vực cấm đỗ. Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an quận Cẩm Lệ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phát hiện nên lập biên bản vi phạm hành chính.

Lúc này, Tín và Tấn đang ngồi nhậu gần đó, thấy lực lượng cảnh sát đến gần ô tô, Tín liền chạy ra lấy tờ tiền 500.000 đồng với mục đích hối lộ tổ công tác để bỏ qua lỗi của mình, nhưng tổ công tác không chấp nhận.

Khi tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính thì Tín không chấp hành và còn dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, thách thức đối với thành viên Tổ công tác. Thấy vậy, Tấn cũng xông vào và có hành vi gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, nắm cổ áo một chiến sĩ và xúc phạm lực lượng chức năng.

Báo Tổ quốc thông tin, Tín và Tấn còn có hành vi túm áo các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông và tát vào mặt. Cả 2 sau đó được đưa về trụ sở cơ quan Công an làm việc. Tại đây, cả 2 đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại