Thứ hai, 21/09/2020 | 10:34
RSS

BV Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu nặng

Thứ năm, 03/09/2020, 15:04 (GMT+7)

Sau khi tình hình dịch Covid-19 tương đối được kiểm soát, BV Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu nặng trở lại.

BV Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu nặng

BV Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu nặng

Bệnh viện Đà Nẵng vừa cho tiếp nhận người bệnh cấp cứu nguy kịch và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố chuyển đến. Trước đó, kể từ khi bùng phát dịch covid-19 trên địa bàn, Bệnh viện đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh để tập trung nguồn lực chữa trị, dẹp dịch. 

Theo đó, người bệnh do các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trước khi chuyển đến cần trao đổi thông tin bệnh lý trước với Ban Giám đốc bệnh viện để thuận lợi trong tiếp nhận người bệnh.

Đồng thời, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ; Tiếp tục tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; Triển khai hoạt động phẫu thuật và can thiệp cấp cứu. Đến thời điểm này, Bệnh viện Đà Nẵng vẫn chưa khám bệnh ngoại trú và chưa tiếp nhận điều trị nội trú mới.

Thông tin trên VOV, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết trong giai đoạn này, đơn vị sẽ ưu tiên cho các bệnh nhân cấp cứu nặng và các bệnh nhân từ bệnh viện tuyến dưới chuyển lên do không đủ năng lực cứu chữa. Bác sĩ nhấn mạnh: 

"Chúng tôi làm việc với các bệnh viện quận, huyện cũng như các bệnh viện khác để có thể chuyển bệnh nhân có thể điều trị về các bệnh viện khác và chúng tôi cũng hỗ trợ toàn bộ về vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, cũng như hội chẩn từ xa các phương tiện thông tin để chúng tôi có thể giảm tối đa vấn đề liên quan đến công tác điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng".

Tính tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 239 bệnh nhân và đã 5 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới nào. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN